Tổ chức làm thẻ căn cước công dân gắn chip cho cán bộ ngay tại Trường – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tổ chức làm thẻ căn cước công dân gắn chip cho cán bộ ngay tại Trường

Ngày 15/4/2021, Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN đã phối với cục Cảnh sát Quản lý Hành chính – Bộ Công an làm thẻ căn cước công dân – Gắn chíp cho cán bộ Nhà trường tại phòng 509 nhà A1.

Đây là hoạt động nhằm hỗ trợ cán bộ Nhà trường trong việc cấp thẻ căn cước công dân có gắn chip được nhanh chóng, thuận tiện.

Trong đợt này đã có hàng trăm cán bộ Nhà trường tham gia làm căn cước công dân gắn thẻ chip. Công tác tiến hành đã diễn ra nhanh chóng, thuận lợi.

Đây là đợt thứ 2 nhà trường tổ chức làm căn cước công dân gắn thẻ chip. Hoạt động đã nhận được sự hưởng ứng và tạo không khí phấn khởi trong toàn thể cán bộ Nhà trường.

Một số giấy tờ thầy, cô lưu ý cần mang khi đi làm căn cước công dân gắn thẻ chip:

+ CMND đã được cấp, sổ hộ khẩu.

+ Giấy khai sinh hoặc các giấy tờ hợp pháp khác trong trường hợp  thông tin công dân khai trên tờ khai đề nghị cấp CCCD gắn chíp có thay đổi so với thông tin trong sổ hộ khẩu hoặc trên cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Đối với người đổi từ CCCD mã vạch qua CCCD gắn chíp

Vì khi cấp CCCD mã vạch thì thông tin của công dân đã được lưu trên cơ sở dữ liệu quốc gia; vì vậy khi đổi sang mẫu thẻ CCCD gắn chíp mới thì người dân chỉ cần mang:

+ CCCD mã vạch đã được cấp.

+ Giấy khai sinh hoặc các giấy tờ hợp pháp khác trong trường hợp  thông tin công dân khai trên tờ khai đề nghị cấp CCCD gắn chíp có thay đổi so với thông tin trong cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

ULIS Media