Tổ chức hoạt động tham quan học tập tại ngân hàng Sacombank cho học viên Hàn Quốc – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tổ chức hoạt động tham quan học tập tại ngân hàng Sacombank cho học viên Hàn Quốc

Ngày 27/12/2019, Bộ môn NN&VH Việt Nam đã tổ chức chuyến tham quan và trải nghiệm học tập tại ngân hàng Sacombank chi nhánh Thủ Đô (số 88 Lý Thường Kiệt) cho các học viên Hàn Quốc. Đây là các chuyên gia của ngân hàng KEB Hana – Hàn Quốc và đang theo học tập tại Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội. 

Chuyến trải nghiệm là một trong những hoạt động của khóa học bồi dưỡng năng lực tiếng Việt và văn hóa Việt Nam nhằm giúp các học viện nước ngoài tìm hiểu về văn hóa doanh nghiệp tại Việt Nam. Trước đó, Bộ môn cũng đã tổ chức cho các học viên đi tham quan tìm hiểu tại BIDV chi nhánh Cầu Giấy. 

Xuất phát tại sân A1

Tham gia buổi tham quan trải nghiệm có Trưởng Bộ môn NN&VH Việt Nam Chử Thị Bích, thầy Trần Hữu Trí và các học viên của khóa học tiếng Việt và văn hóa Việt Nam đầu tiên dành cho chuyên gia ngân hàng KEB Hana.

Trong chuyến tham quan học tập, chuyên gia của ngân hàng Sacombank đã giới thiệu với các học viên về cơ cấu tổ chức, tình hình hoạt động kinh doanh và những thành tựu đạt được của ngân hàng. Sacombank có tên đầy đủ là Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín, được thành lập ngày 21/12/1991 từ 3 hợp tác xã tín dụng. Ngân hàng hiện có 580 điểm giao dịch tại Việt Nam, Lào, Campuchia. Phủ sóng tại 56 tỉnh thành, đây là 1 trong 5 ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất Việt Nam và chi nhánh Thủ Đô có đóng góp lớn trong quy mô kinh doanh tại Hà Nội. Chuyên gia của ngân hàng Sacombank cũng giải đáp nhiều thắc mắc của các học viên Hàn Quốc.

Nghe cán bộ Sacombank giới thiệu về ngân hàng

Gian trưng bày

TS. Chử Thị Bích – Trưởng Bộ môn NN&VH Việt Nam đã cảm ơn Giám đốc, Trưởng Bộ phận Tư vấn và chuyên viên ngân hàng Sacombank chi nhánh Thủ Đô đã đón tiếp và tạo điều kiện cho đoàn tham quan, học tập. Qua đó, chắc chắn các học viên sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích về ngân hàng Việt Nam và sự khác biệt so với những ngân hàng Hàn Quốc. TS. Chử Thị Bích cũng đại diện Nhà trường và Bộ môn NN&VH Việt Nam tặng quà lưu niệm và gửi lời chúc ngân hàng Sacombank tiếp tục phát triển vững mạnh.

Tặng quà và chụp ảnh lưu niệm với Giám đốc chi nhánh Thủ Đô

Sau khi trao đổi về các lĩnh vực hai bên quan tâm, các học viên Hàn Quốc đã được đi tham quan các phòng ban và phòng giao dịch của ngân hàng Sacombank chi nhánh Thủ Đô. Được nghe giới thiệu và chia sẻ về hoạt động của các bộ phận, các học viên Hàn Quốc đều cảm thấy rất hào hứng. Buổi tham quan học tập đã khép lại với những lời chúc năm mới đầy phấn khởi.

Một số hình ảnh khác:

KEB Hana Bank là thành viên của Tập đoàn Tài chính Hana (Hana Financial Group) – một trong các tập đoàn tài chính lớn nhất châu Á cung cấp toàn diện đầy đủ các hoạt động tài chính. KEB Hana Bank có mạng lưới hoạt động rộng khắp Hàn Quốc và 144 điểm giao dịch tại 24 quốc gia khác trong đó: 110 điểm tại Châu Á – Thái Bình Dương, 10 điểm tại Châu Âu và Trung Đông, 24 điểm tại Châu Mỹ. Đến thời điểm 30/6/2019, KEB Hana Bank có tổng tài sản 308.303 triệu USD. Năm 2018, KEB Hana Bank được công nhận là Ngân hàng bán lẻ tốt nhất tại Hàn Quốc. Tại Việt Nam, KEB Hana đã hoạt động trong nhiều năm qua và thường xuyên tham gia tài trợ  học bổng cho sinh viên ULIS hàng năm.

ULIS Media