Hội nghị giữa Ban Thường vụ Đảng ủy và Chủ nhiệm các Câu lạc bộ năm 2019 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Hội nghị giữa Ban Thường vụ Đảng ủy và Chủ nhiệm các Câu lạc bộ năm 2019

Ngày 26/12/2019, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức Hội nghị giữa Ban Thường vụ Đảng ủy và Chủ nhiệm các Câu lạc bộ năm 2019.

Tham dự hội nghị có TS. Đỗ Tuấn Minh – Bí thư Đảng ủy/Hiệu trưởng Nhà trường, PGS. TS. Ngô Minh Thủy – Phó Bí thư Đảng ủy/Phó Hiệu trưởng Nhà trường, đại diện các đơn vị và đại diện cho 28 Câu lạc bộ trong trường.

Mở đầu chương trình, đại diện Các CLB đã giới thiệu về bản thân và CLB của mình. Sau đó, đồng chí Trịnh Mai Anh – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên phụ trách các CLB đã báo cáo tình hình hoạt động trong năm 2019. Trường Đại học Ngoại ngữ hiện có 28 CLB chính thức thuộc trường. Trong đó có những CLB về học thuật, phát triển kỹ năng thể chất và nghề nghiệp, sở thích, tình nguyện, với những CLB mới thành lập như: CLB Tình nguyện viên quốc tế, CLB Hùng biện, CLB Karate, CLB Sinh viên NCKH,… Khoảng hơn 1.400 sinh viên đang tham gia hoạt động CLB tại trường. Các CLB hoạt động rất sôi nổi qua những hoạt động trong quy mô CLB lẫn trong và ngoài trường. Trong năm 2020, Hội Sinh viên sẽ tiếp tục hỗ trợ hoạt động của các CLB trong các hoạt động phát triển quy mô, nâng cao chất lượng hoạt động và triển khai “Cộng đồng Ngoại ngữ”. 

Tại hội nghị, đại diện Ban Thường vụ Đảng ủy đã tặng quà cho đại diện các CLB. 6 CLB đã được khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong năm vừa qua là: CLB Sức trẻ, CLB Lễ tân Ngoại giao, CLB Du lịch và Chia sẻ, CLB Thanh niên vận động hiến máu, CLB Tổ chức sự kiện CEO, CLB Phát triển kỹ năng sư phạm ETDC.

  

Trong phần thảo luận, các thầy cô đại diện các đơn vị đã đưa ra góp ý và bày tỏ sẵn sàng hỗ trợ hoạt động của các CLB. Chủ tịch HĐTV HT&PT Nguyễn Lân Trung khẳng định: “Chính các CLB làm nên sức sống, làm nên sự khác biệt của Nhà trường. Các CLB giúp tạo ra các trải nghiệm, những trải nghiệm mà sẽ theo các em sinh viên đến mãi về sau.”

Phát biểu tổng kết hội nghị, Bí thư Đảng ủy/Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh đã nhấn mạnh chủ trương của Nhà trường là khuyến khích và tạo điều kiện cho các câu lạc bộ sinh viên hoạt động nhằm nâng cao thể chất và trình độ, bồi dưỡng tài năng, tạo ra một sân chơi phát triển bản thân cho các em. Trong thời gian qua, 28 câu lạc bộ trong trường với hơn 1.000 thành viên đã hoạt động hiệu quả và đem lại nhiều thành tích đáng tự hào cho Nhà trường. Thể hiện quyết tâm chú trọng hiệu quả thực chất, Bí thư Đảng ủy/Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh đề nghị các câu lạc bộ cần phối hợp với Nhà trường để tiếp tục hoạt động hiệu quả trong thời gian tới. Nhà trường cũng sẵn sàng hỗ trợ các CLB qua việc: Tiếp tục tạo điều kiện cơ sở vật chất cho các CLB; Tập huấn nâng cao nhận thức, kỹ năng, năng lực cho các CLB; Tạo nhiều sân chơi trong và ngoài trường cho các CLB; Giới thiệu và vinh danh các CLB.

Một số hình ảnh khác:

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media