Ký kết chương trình hợp tác trao học bổng và tuyển dụng sinh viên với Samsung Electronics Việt Nam – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Ký kết chương trình hợp tác trao học bổng và tuyển dụng sinh viên với Samsung Electronics Việt Nam

Ngày 22/09/2017, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức lễ ký kết hợp tác chính thức về việc trao học bổng và tuyển dụng sinh viên với Công ty Samsung Electronics Việt Nam.

Đến dự buổi lễ có TS. Đỗ Tuấn Minh – Hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Mai Vân Hoa – Phó Trưởng phòng HTPT, TS. Lã Thị Thanh Mai – Phó Trưởng khoa NN&VH Hàn Quốc và đặc biệt là ông Lee Cheol Ku – Phó Tổng Giám đốc Samsung Electronics Việt Nam.

Samsung Electronics Việt Nam là đối tác thân thiết của Trường Đại học Ngoại ngữ trong nhiều năm qua. Hai bên đã ký kết văn bản hợp tác về việc Nhà trường tổ chức đào tạo tiếng Hàn cho nhân viên của công ty. Trong nhiều năm qua, Samsung Electronics Việt Nam cũng đã có nhiều hoạt động hỗ trợ trường bằng nhiều công việc thiết thực như: trao học bổng, tài trợ cho Ngày hội việc làm, tuyển thực tập sinh…

Trong buổi lễ, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh đã chia sẻ những thành công nổi bật của Trường Đại học Ngoại ngữ trong thời gian vừa qua, đặc biệt là về công tác tuyển sinh và đào tạo tiếng Hàn. Hiệu trưởng cũng rất mong ông Lee Cheol Ku và công ty Samsung Electronics Việt Nam tiếp tục có nhiều hoạt động ủng hộ Nhà trường.

Phó Tổng Giám đốc Samsung Electronics Việt Nam bày tỏ niềm vui trước những thành công của trường. Trong bối cảnh tiếng Hàn ngày càng được ưa chuộng ở Việt Nam, việc tuyển sinh năm nay đạt kết quả cao cũng như mở rộng đào tạo tiếng Hàn ở cả 3 bậc học đã chứng tỏ vị thế của Trường Đại học Ngoại ngữ trong lĩnh vực đào tạo tiếng Hàn. Ông Lee Cheol Ku cũng khẳng định mình và Samsung Electronics Việt Nam luôn mong muốn duy trì mối quan hệ sâu sắc thông qua nhiều hoạt động hợp tác với Nhà trường.

Sau đó, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh và ông Lee Cheol Ku đã đại diện hai bên ký kết văn bản hợp tác chính thức về Chương trình Học bổng Samsung dành cho sinh viên chuyên ngành tiếng Hàn (Samsung Korean Scholarship – SKS) dành cho sinh viên năm 3 (đã hoàn thành chương trình học năm 2), sinh viên năm 4 (đã hoàn thành chương trình học năm 3) chuyên ngành tiếng Hàn và Chương trình tuyển dụng sinh viên chuyên ngành tiếng Hàn sẽ tốt nghiệp trong năm tuyển dụng (Sinh viên có cơ hội thực tập hoặc được tuyển dụng thông qua các hội chơ việc làm, hội thảo hay các hoạt động giới thiệu việc làm khác).

Buổi lễ ký kết khép lại trong bầu không khí cởi mở, đoàn kết, hứa hẹn những hoạt động hợp tác sâu rộng giữa hai bên trong tương lai.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media