Tổ chức chương trình Study tour cho sinh viên Đại học Thượng Hải năm 2019 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tổ chức chương trình Study tour cho sinh viên Đại học Thượng Hải năm 2019

Từ ngày 26/6 dến ngày 03/7/2019, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với Tập đoàn Giáo dục Toàn cầu (Global Education Service Vietnam – GES Vietnam) đã tổ chức chương trình study tour về khảo sát công tác xã hội ở Việt Nam cho đoàn sinh viên Trường Đại học Thượng Hải (Trung Quốc) năm 2019.

Đoàn gồm có 15 sinh viên xuất sắc chủ yếu đang học năm 2 hoặc 3 ngành Công tác xã hội. Đây cũng là lần đầu tiên Nhà trường tổ chức khóa study tour cho sinh viên Trường Đại học Thượng Hải, một ngôi trường danh tiếng tại Trung Quốc có lịch sử từ năm 1922.

Chương trình trải nghiệm du học ngắn hạn này bao gồm 05 chuyên đề trên lớp với các nội dung như: Tình hình và triển vọng công tác xã hội Việt Nam, Giáo dục phổ thông khu vực nông thôn Việt Nam, Bảo tồn di sản văn hóa phi vật thể ở Việt Nam, Công tác thiện nguyện, tình nguyện của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh… Đồng thời, sinh viên cũng được tham gia các hoạt động dã ngoại như: thăm Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội, tham quan làng Diềm Bắc Ninh,….

Phát biểu tại lễ khai mạc, Trưởng khoa ĐT&BDNN Hoa Ngọc Sơn đã gửi lời chào mừng các em sinh viên Đại học Thượng Hải, những nhà công tác xã hội chuyên nghiệp trong tương lai. 

Ông khẳng định: “Dù các bạn không phải là những kỹ sư tâm hồn, không phải là những thiên thần áo trắng, không mang trên mình màu áo xanh nước biển của tình nguyện viên Việt Nam, không có đồng phục riêng của mình, nhưng các bạn đều có chung một tâm nguyện là Cống hiến, là Nỗ lực xây dựng một thế giới và xã hội tốt đẹp hơn, nhân ái hơn.

 Chương trình study tour kéo dài trong một tuần học tập trải nghiệm. Tại lễ bế giảng vào ngày 3/7, các sinh viên Trung Quốc đã được trao chứng chỉ hoàn thành khóa học. Các em cũng đã bày tỏ niềm xúc động khi chia tay thầy cô và bạn bè ULIS.

Một số tiết mục văn nghệ tại lễ bế giảng

Trao chứng chỉ hoàn thành khóa học cho các sinh viên Trung Quốc

Trao chứng chỉ tham gia cho các tình nguyện viên

Chụp ảnh lưu niệm

– Trường đại học Thượng Hải là trường đại học tổng hợp của thành phố Thượng Hải nằm trong dự án quốc gia 211 do chính phủ Thượng Hải và bộ giáo dục Trung Quốc đồng sáng lập. Trường nằm trong top 8 trường đại học có chất lượng đào tạo tốt nhất thành phố Thượng Hải. Trường được thành lập từ năm 1922 và cho đến nay, đại học Thượng Hải đã trở thành một trường đại học tổng hợp đa ngành với 21 học viện đào tạo những ngành về khoa học tự nhiên và khoa học xã hội xây dựng, xã hội, lịch sử, luật pháp, mỹ thuật, kinh doanh, kinh tế học và quản lý. Hiện nay trường tổ chức đào tạo cấp bằng cho 58 chuyên ngành đại học, 85 chương trình đào tạo Thạc sỹ, và 20 chương trình đào tạo tiến sỹ.

– Liên Hợp Quốc lấy ngày thứ 3 tuần thứ 3 tháng 3 hàng năm là Ngày Công tác xã hội thế giới còn tại nước ta, Thủ tướng Chính phủ quyết định Ngày 25/3 hàng năm là Ngày Công tác xã hội Việt Nam.

ULIS Media