Tiếp và làm việc với Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên Nhật Bản (JASSO) – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tiếp và làm việc với Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên Nhật Bản (JASSO)

Ngày 27/11/2023, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn đại biểu Trung tâm Hỗ trợ sinh viên Nhật Bản (JASSO) thuộc Bộ Giáo dục và Khoa học Nhật Bản (MEXT).

Tham dự buổi làm việc có Phó Hiệu trưởng Hà Lê Kim Anh, đại diện các đơn vị: Phòng HTPT, Khoa NN&VH Nhật Bản, Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, Trường THCS Ngoại ngữ.

Về phía đoàn đối tác có Giám đốc văn phòng đại diện JASSO tại Việt Nam Osawa Noriko cùng lãnh đạo các quỹ, đơn vị tham gia đoàn.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Trường Đại học Ngoại ngữ, Phó Hiệu trưởng Hà Lê Kim Anh đã nhấn mạnh vai trò của tính quốc tế trong giáo dục đào tạo, Phó Hiệu trưởng mong muốn Nhà trường có thể hợp tác chặt chẽ với Trung tâm để phát triển mối quan hệ giữa hai bên và tạo thêm cơ hội cho học sinh sinh viên được học tập, trao đổi tại Nhật Bản và trong các hoạt động khác.

Phó Trưởng khoa NN&VH Nhật Bản Trần Thị Minh Phương đã khẳng định vai trò của Trung tâm Hỗ trợ sinh viên Nhật Bản (JASSO) trong việc hỗ trợ tổ chức các hoạt động ngoại khóa và hội thảo du học cho sinh viên. Đồng thời, Phó Trưởng khoa cũng đề xuất tổ chức thêm các hội thảo giao lưu giữa sinh viên Việt Nam – Nhật Bản, và hỗ trợ Nhà trường trong việc liên hệ với các doanh nghiệp.

Đáp lại, Giám đốc văn phòng đại diện JASSO tại Việt Nam Osawa Noriko đánh giá cao tiềm năng phát triển của sinh viên trường Đại học Ngoại ngữ, đồng thời hy vọng sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa ULIS và các trường học ở Nhật Bản.

Sau những thảo luận cụ thể, buổi làm việc khép lại mở ra cơ hội mới về hợp tác với các đối tác Nhật Bản cho Trường Đại học Ngoại ngữ cũng như cơ hội phát triển cho sinh viên Nhà trường.


Cuối buổi làm việc là phần tặng quà và chụp ảnh lưu niệm.

Trung Anh-Thanh Huyền/ĐSTT