Tiếp và làm việc với đại diện Đại sứ quán Trung Quốc – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tiếp và làm việc với đại diện Đại sứ quán Trung Quốc

Ngày 16/01/2024, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã có buổi làm việc với Đại sứ quán Trung Quốc nhằm kết nối và trao đổi về việc triển khai hợp tác trong tương lai.

Tham dự buổi làm việc, về phía Trường Đại học Ngoại ngữ có Phó Hiệu trưởng Hoa Ngọc Sơn và Trưởng phòng Hợp tác và Phát triển Lưu Mạnh Kiên. Về phía đối tác có Tham tán Giáo dục Trương Đại Vỹ và Bí thư thứ nhất Vương Đình Quán.

Tại buổi làm việc, Phó Hiệu trưởng Hoa Ngọc Sơn đã giới thiệu về lịch sử phát triển, quy mô đào tạo của Trường Đại học Ngoại Ngữ, cùng các thông tin về Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Trung Quốc. Phó Hiệu trưởng cho biết rằng những năm gần đây, Nhà trường tích cực triển khai nhiều đổi mới trong các hoạt động giảng dạy như: Bồi dưỡng tiếng Trung Quốc cho cán bộ giảng viên; định hướng nghề nghiệp cho sinh viên ngay từ năm nhất; khuyến khích sinh viên phát triển các dự án đổi mới sáng tạo… Nhà trường cũng mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ, và hợp tác của Đại sứ quán Trung Quốc trong các nội dung về: học bổng, phát triển kỹ năng, thực tập, tổ chức HSK… cho sinh viên.

Đáp lại, Tham tán Giáo dục Trương Đại Vỹ đã bày tỏ mong muốn Đại sứ quán cũng như các trường đại học Trung Quốc có nhiều buổi gặp gỡ sinh viên Khoa Ngôn ngữ và Văn hoá Trung Quốc, học sinh THPT Chuyên Ngoại ngữ học tiếng Trung Quốc. Từ đó, học sinh và sinh viên có thể trau dồi thêm về ngôn ngữ, văn hoá, cũng như trao đổi thông tin về các học bổng giữa các trường, đồng thời gia tăng cơ hội việc làm và thực tập.

Kết thúc buổi làm việc, hai bên đã trao quà và chụp hình lưu niệm.

Lan Anh-Kiều Vân/ĐSTT