Tăng cường hợp tác với Trường Đại học Ngoại ngữ Hà Bắc (Trung Quốc) – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tăng cường hợp tác với Trường Đại học Ngoại ngữ Hà Bắc (Trung Quốc)

Ngày 20/02/2024, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã có buổi làm việc với Trường Đại học Ngoại ngữ Hà Bắc (Trung Quốc) nhằm thảo luận về hoạt động hợp tác giữa hai trường.

Tham dự buổi làm việc, về phía Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN có TS. Nguyễn Xuân Long – Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Hoa Ngọc Sơn – Phó Hiệu trưởng, TS. Lưu Mạnh Kiên – Trưởng phòng HTPT và TS. Nguyễn Thị Minh – Phó Trưởng khoa NN&VH Trung Quốc.

Về phía Trường Đại học Ngoại ngữ Hà Bắc có ông Tôn Kiến Trung – Chủ tịch hội đồng trường, bà Tập Vĩ – Phó Chủ tịch Hội đồng trường/Hiệu trưởng, ông Trần Vĩ – Phó Hiệu trưởng.

Tại buổi làm việc, thay mặt Trường Đại học Ngoại ngữ, Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long đã phát biểu chào mừng đoàn công tác của Trường Đại học Hà Bắc đến thăm và làm việc. Nhận thấy hai trường có rất nhiều điểm tương đồng từ hệ thống đào tạo, chuyên ngành, lịch sử phát triển… , Trường Đại học Ngoại ngữ rất mong muốn triển khai thêm nhiều hợp tác cụ thể giữa hai bên trong thời gian tới. Hiệu trưởng đã đưa ra 3 đề xuất để việc hợp tác giữa hai trưởng thực hiện hiệu quả hơn, bao gồm: Tổ chức khóa đào tạo tiếng Việt ngắn hạn (từ 3-9 tháng) cho sinh viên Trung Quốc; Trao đổi giảng viên hai trường và phối hợp với các Trường Đại học khác trong khối ĐHQGHN để cùng giảng dạy, nghiên cứu và công bố quốc tế; Trao đổi chuyển tiếp giữa sinh viên hai trường.

Tiếp theo, Phó Hiệu trưởng Hoa Ngọc Sơn cũng cho rằng mặc dù đã ký kết chính thức nhưng quan hệ giữa hai trường còn nhiều tiềm năng để phát triển. Phó Hiệu trưởng đặc biệt kỳ vọng hai trường có thể hợp tác tổ chức các hoạt động ngoại khoá để sinh viên hai trường tham quan và tìm hiểu về những nét đẹp trong văn hoá và con người Trung Quốc và Việt Nam.

Đại diện cho Trường Đại học Ngoại ngữ Hà Bắc, ông Tôn Kiến Trung bày tỏ sự vui mừng khi được ghé thăm Việt Nam và tham dự buổi làm việc tại Trường Đại học Ngoại ngữ. Ông cũng đánh giá cao đội ngũ giảng viên và sinh viên ULIS năng động, giỏi tiếng Trung. Đồng thời, ông thể hiện sự đồng tình với những ý kiến đề xuất của Trường Đại học Ngoại ngữ và mong muốn được đón tiếp lãnh đạo của Trường Đại học Ngoại ngữ đến thăm Trường Đại học Ngoại ngữ Hà Bắc tại Trung Quốc trong thời gian sớm nhất.

Hai bên đã tiếp tục thảo luận cụ thể và đạt được sự thống nhất chung về đẩy mạnh kế hoạch hợp tác trong tương lai.

Buổi làm việc kết thúc tốt đẹp với phần chụp ảnh và tặng quà lưu niệm.

Một số hình ảnh khác:

Mai Phương/ĐSTT