Tiếp đoàn công tác Trường ĐH Ngoại ngữ Văn Tảo và Trường ĐH KHKT Chính Tu – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tiếp đoàn công tác Trường ĐH Ngoại ngữ Văn Tảo và Trường ĐH KHKT Chính Tu

Ngày 17/1/2019, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác hai trường đại học Đài Loan là Trường Đại học Ngoại ngữ Văn Tảo và Trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Chính Tu.

Tham dự buổi làm việc có Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy, Trưởng phòng HTPT Đỗ Minh Hoàng, Trưởng khoa ĐT&BDNN Hoa Ngọc Sơn. Về phía Trường ĐH Ngoại ngữ Văn Tảo có Phó Hiệu trưởng phụ trách hợp tác quốc tế Samuel C. Y. Ku, Giám đốc Trung tâm giảng dạy các ngôn ngữ Đông Nam Á Wen-Pin Lin. Ngoài ra, về phía đối tác còn có ông Wan-Ping Tai đến từ Trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Chính Tu.

Phát biểu chia sẻ, Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy đã gửi lời chào mừng đoàn công tác Trường Đại học Ngoại ngữ Văn Tảo và Trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Chính Tu đến thăm và làm việc tại ULIS. Phó Hiệu trưởng mong rằng buổi gặp này sẽ giúp phát triển hơn mối quan hệ hợp tác vốn đã bền chặt với Trường Đại học Ngoại ngữ Văn Tảo và mở ra các cơ hội hợp tác với Trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Chính Tu.

Tại buổi làm việc, đại diện Trường Đại học Ngoại ngữ và Trường Đại học Ngoại ngữ Văn Tảo đã tổng kết lại các hoạt động đã hợp tác trong thời gian qua. Nhìn chung, mối quan hệ giữa hai bên đã và đang được tiếp tục phát triển qua các hoạt động hợp tác về đào tạo, trao đổi sinh viên, quản trị đại học, bồi dưỡng ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam,… Hai bên đề nghị tiếp tục phát triển và mở rộng quy mô, tần suất các hoạt động này.

Về phía Trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Chính Tu, hai bên đã trao đổi và gợi ý, đề xuất một số hoạt động hợp tác tiềm năng giữa hai trường. Thiết lập quan hệ hợp tác giữa hai bên sẽ là cơ hội để Trường Đại học Ngoại ngữ mở rộng mạng lưới đối tác Đài Loan, cũng là cơ hội để Trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Chính Tu tiếp cận thêm các đối tác Việt Nam mới.

Buổi làm việc đã khép lại tốt đẹp với những kết quả tích cực, thắt chặt mối quan hệ của Trường Đại học Ngoại ngữ với Trường Đại học Ngoại ngữ Văn Tảo và mở ra triển vọng hợp tác với Trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Chính Tu.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media