Tăng cường hợp tác với Trường Đại học Nữ sinh Doshisha, Nhật Bản – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tăng cường hợp tác với Trường Đại học Nữ sinh Doshisha, Nhật Bản

Ngày 25/10/2018, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã có buổi làm việc với đoàn Trường Đại học Nữ sinh Doshisha (Nhật Bản).

Về phía Trường Đại học Ngoại ngữ có TS. Đỗ Tuấn Minh – Hiệu trưởng Nhà trường, PGS. TS. Lâm Quang Đông – Phó Hiệu trưởng, TS. Bùi Đình Thắng – Phó Trưởng phòng HTPT, TS. Đào Thị Nga My – Trưởng khoa NN&VH Nhật Bản. Về phía Trường Đại học Nữ sinh Doshisha có ông Kaga Hirou – Hiệu trưởng, ông Maruyama Keisuke và ông Shinomiya Keiji – Trưởng và Phó Trưởng phòng Quan hệ Quốc tế.

Trường Đại học Nữ sinh Doshisha được thành lập vào năm 1876, là một trường tư thục nổi tiếng tại Nhật Bản. Trường có 11 phòng ban, 6 khoa và 4 trường trực thuộc đặt tại 2 cơ sở ở Kyotanabe và Imadegawa. Tổng số sinh viên của trường là khoảng 6.000 người. Trường đào tạo các chuyên ngành về y tá, dinh dưỡng, xã hội học, nghệ thuật,… Đây cũng là đối tác đã có ký kết hợp tác chính thức với Trường Đại học Ngoại ngữ.

Tại buổi làm việc, đại diện hai trường đã thảo luận về cơ hội hợp tác tiềm năng trong lĩnh vực trao đổi sinh viên, tổ chức các khóa học ngắn hạn, thực tập sinh, hợp tác nghiên cứu,…

Phát biểu trong cuộc gặp mặt đầu tiên với Hiệu trưởng Kaga Hirou, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh cảm ơn đoàn Trường Đại học Nữ sinh Doshisha đã tới thăm ULIS. Ông đánh giá cao cơ hội hợp tác giữa hai bên bởi hai trường có nhiều điểm chung. Hiệu trưởng cũng cảm ơn Trường Đại học Nữ sinh Doshisha đã tiếp nhận 3 sinh viên ULIS sang học tập trao đổi và bày tỏ mong muốn được đón các sinh viên Nhật tới trường.

Tặng quà lưu niệm

Hiệu trưởng Trường Đại học Nữ sinh Doshisha Kaga Hirou cũng bày tỏ niềm vinh dự khi được các thầy cô ULIS đón tiếp chu đáo. Ông cho biết Nhà trường đang thực hiện chiến lược hợp tác tập trung châu Á. Trong khi đó, quan hệ Nhật – Việt ngày càng phát triển nên đây là cơ hội để hai trường thắt chặt quan hệ hợp tác toàn diện.

Buổi làm việc với các đại diện Trường Đại học Nữ sinh Doshisha đã kết thúc tốt đẹp, hứa hẹn nhiều cơ hội hợp tác trong tương lai giữa hai bên.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media