Hội nghị giao ban công tác quý IV/2017 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Hội nghị giao ban công tác quý IV/2017

Ngày 13/12/2017, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác quý IV/2017. Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh chủ trì hội nghị. Cùng dự với Hiệu Trưởng có Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn TN, đại diện lãnh đạo các đơn vị trong toàn trường.

Mở đầu chương trình là phần công bố và trao các quyết định bổ nhiệm và khen thưởng. Theo đó, ThS. Nguyễn Thị Bích Ngọc được tái bổ nhiệm làm Phó Trưởng khoa ĐT&BDNN, ThS. Cù Thanh Nghị được bổ nhiệm làm Phó Trưởng phòng TCCB. Khoa NN&VH Nhật Bản được khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động hợp tác và phát triển của Trường ĐH Ngoại ngữ; cô Phan Thị Ngọc Lệ (GV Khoa tiếng Anh) được khen thưởng vì hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập và bảo vệ luận án Tiến sĩ trước thời hạn; cô Đặng Thị Ngọc Yến (GV Khoa tiếng Anh) được khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong nghiên cứu khoa học; TS. Hoa Ngọc Sơn (Trưởng khoa ĐT&BDNN) được khen thưởng vì hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và tổ chức tốt các khóa study tour NN&VH Việt Nam cho người nước ngoài, TS. Nguyễn Thị Ngọc Quỳnh được khen thưởng vì hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, khẳng định vị thế công tác khảo thí của trường.

ThS. Nguyễn Thị Bích Ngọc được tái bổ nhiệm làm Phó Trưởng khoa ĐT&BDNN

ThS. Cù Thanh Nghị được bổ nhiệm làm Phó Trưởng phòng TCCB

Khen thưởng cho các cá nhân và tập thể

Tiếp theo, hội nghị đã chuyển sang phần báo cáo công tác. Sau phần Báo cáo thực hiện công tác Quý IV/2017 và kế hoạch nhiệm vụ Quý I/2018 và Báo cáo tình hình thực hiện quy chế làm việc và quy chế đào tạo tại các đơn vị đào tạo và phục vụ đào tạo trong toàn trường, trưởng các đơn vị đã báo cáo về tình hình hoạt động của đơn vị trong 3 tháng quý IV/2017 và KHNV quý I/2018, kèm với đó là những ý kiến chỉ đạo góp ý của các Phó Hiệu trưởng về các lĩnh vực công tác phụ trách.

Các sự kiện, hoạt động nổi bật trong quý IV/2017:

– Công tác Tổ chức Cán bộ, quản lý Nhà trường: Hoàn thành công tác thi tuyển viên chức năm 2017; Ban hành Quy định quản lý và sử dụng phòng họp khu vực Nhà A1; Hoàn thành Báo cáo ba công khai theo quy định của Bộ GD&ĐT và ĐHQGHN.

– Công tác Đào tạo: Tổ chức thành công Hội nghị về chương trình đào tạo thứ 2 (Bằng kép) vào ngày 10/10/2017; Hoàn thành tốt công tác tập huấn “Xây dựng ma trận chuẩn đầu ra chương trình đào tạo với các học phần và đối chiếu chuẩn đầu ra học phần với các hoạt động dạy học, kiểm tra đánh gia” tổ chức ngày 7/12/2017; Đẩy mạnh xây dựng các CTĐT CLC thu học phí tương ứng (NN Nhật, NN Trung Quốc và NN Hàn Quốc); Hoàn thành công tác tuyển sinh sau đại học đợt 02/2017; Hoàn thành báo cáo Kiểm định chất lượng theo chuẩn AUN Chương trình Thạc sỹ Ngôn ngữ Trung Quốc; Triển khai nhập học, lễ khai giảng cho sinh viên đại học QH.2017 hệ Vừa làm vừa học; Tổ chức phát bằng cho sinh viên QH.2012 hệ VLVH.

– Công tác Khoa học Công nghệ: Xuất bản số 5 bằng tiếng Việt và số 6/2017 bằng tiếng Anh, Tạp chí Nghiên cứu Nước ngoài; Tổ chức tốt đợt tập huấn cho cán bộ về quy chế làm việc mới của giảng viên liên quan đến nhiệm vụ KHCN, cấp cuốn Hướng dẫn về nhiệm vụ KHCN cho từng cán bộ, trong đó bao gồm cả quy định về hoạt động khoa học của sinh viên trường ĐHNN-ĐHQGHN; Phối hợp với các Khoa NN&VH Nhật Bản, Đức và Pháp tổ chức thành công 3 hội thảo/tọa đàm khoa học quốc tế tiếng Đức, tiếng Nhật và tiếng Pháp.

– Công tác Hợp tác phát triển: Tổ chức thành công khóa bồi dưỡng quản trị đại học tại Nhật Bản (từ ngày 21 – 29/11/2017) cho 16 cán bộ của trường.

– Thực hiện các nhiệm vụ của Đề án NNQG 2020: Tích cực triển khai chất lượng, hiệu quả các nhiệm vụ của Đề án NNQG 2020.

– Công tác Học sinh sinh viên: Tổ chức thành công Hội nghị khối trưởng, lớp trưởng năm học 2017-2018; Xây dựng và ban hành Quy định về xét và cấp học bổng cho sinh viên trường ĐHNN

– Công tác Công đoàn: Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn Trường ĐHNN – ĐHQGHN lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2017 – 2022; Tổ chức thành công Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

– Công tác Đoàn TNCS Hồ Chí Minh: Kiện toàn BCH Đoàn TN trường và BCH Hội SV trường (Bầu ra 01 chủ tịch Phạm Thị Hồng Vân và 02 Phó Chủ tịch HSV trường); Đăng cai tổ chức thành công Cuộc thi Tiếng Anh trong sinh viên Toàn quốc do ĐH Cần Thơ và ĐHQGHN chủ trì (01 sinh viên ĐHNN đạt giải Nhất cụm Hà Nội và đại diện tham gia Chung kết tại ĐH Cần Thơ); Tổ chức thành công Chương trình Tập huấn Cán bộ Đoàn – Hội xuất sắc trong các ngày với sự tham gia của 250 cán bộ Đoàn – Hội.

Các nhiệm vụ trọng tâm công tác trong quý I/2018:

– Tổ chức Hội nghị Tổng kết năm 2017

– Xây dựng kế hoạch tuyển sinh THPT chuyên Ngoại ngữ và ĐHCQ năm 2018

– Tổ chức cuộc thi Khởi nghiệp sinh viên ULIS

– Tuyển sinh viên thực tập Nhật Bản và các hoạt động hỗ trợ sinh viên tốt nghiệp (khám sức khỏe, hội thảo tuyển dụng…)

– Xuất bản số 1/2018 Tạp chí NCNN

– Tổ chức tọa đàm về công bố quốc tế và nâng cấp Tạp chí NCNN theo chuẩn quốc tế; Tổ chức các hoạt động bồi dưỡng chuyên môn, hội nghị khoa học cấp bộ môn/khoa tại các khoa/bộ môn

– Tổ chức buổi gặp mặt giáo viên nước ngoài nhân dịp năm mới và tổ chức đón Tết nguyên đán cho sinh viên quốc tế

– Tiếp tục thực hiện các công tác nâng cấp về cơ sở vật chất và phát triển nguồn lực

– Tổ chức gặp mặt đầu xuân 2018

– Tổ chức kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8.3

– Tổ chức ngày Quốc tế Pháp ngữ

– Tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ viên chức năm 2018

– Tổ chức tốt các hoạt động Chào mừng Tháng Thanh niên: Cuộc thi Nữ công Ulis Chef, Ngày hội Thanh niên khỏe…

Khép lại hội nghị, TS. Đỗ Tuấn Minh đánh giá cao công tác thực hiện nhiệm vụ trong quý IV/2017 và đưa ra ý kiến chỉ đạo về hoạt động của từng đơn vị. Hiệu trưởng nhấn mạnh quý I/2018 là thời điểm khởi đầu năm mới với nhiều hoạt động quan trọng, do đó các đơn vị đều cần tích cực triển khai, tạo nền tảng bước đầu cho một năm thành công (Kết luận hội nghị sẽ được gửi tới các đại biểu trong thời gian sớm nhất).

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media