Tiếp đoàn cán bộ và học viên cao học Đại học Srinakharinwirot, Thái Lan sang thực tập giảng dạy tại ULIS – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tiếp đoàn cán bộ và học viên cao học Đại học Srinakharinwirot, Thái Lan sang thực tập giảng dạy tại ULIS

Ngày 25/11/2019, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã có buổi gặp mặt và làm việc với đoàn công tác Đại học Srinakharinwirot, Thái Lan.

Tham dự có Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông, Đại diện Phòng Hợp tác Phát triển, Lãnh đạo và giảng viên Bộ môn NN&VH Đông Nam Á. Về phía Trường Đại học Srinakharinwirot có Phó Hiệu trưởng Prit Supasetsiri, 5 giảng viên và 12 học viên cao học chuyên ngành ngoại ngữ sang thực tập giảng dạy tại ULIS đợt này.

 

Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông cảm ơn sự ủng hộ và các suất học bổng trong nhiều năm qua của Đại học Srinakharinwirot đối với Nhà trường. Ông cũng bày tỏ mong muốn của Trường Đại học Ngoại ngữ trong việc phát triển tiếng Thái từ Ngoại ngữ 2 thành đào tạo ngành cử nhân với việc thành lập Bộ môn NN&VH Đông Nam Á. Do đó, Nhà trường rất mong nhận được sự ủng hộ của Đại học Srinakharinwirot trong các công tác giảng dạy.

Phó Giáo sư Prit Supasetsiri đã giới thiệu về trường và cho biết Đại học Srinakharinwirot sẵn sàng tiếp nhận sinh viên ULIS sang thực tập giảng dạy và đồng thời cũng cảm ơn Trường ĐH Ngoại ngữ đã tiếp nhận học viên cao học Thái Lan.

Tại buổi làm việc, đại diện hai bên cũng trao đổi về khả năng hợp tác trong các lĩnh vực: tổ chức hội thảo khoa học, trao đổi sinh viên, cấp học bổng cho sinh viên ULIS học tại Thái Lan,… 

Srinakharinwirot là trường đại học công lập của Thái Lan; thành lập năm 1949, hiện có 02 cơ sở tại thủ đô Bangkok và tỉnh Nakhon Nayok. Năm 2019, Đại học Srinakharinwirot được xếp hạng 301-350 đại học hàng đầu châu Á (theo QS Asia University Rankings); và TOP 101-200 đại học có ảnh hưởng nhất thế giới (theo THE University Impact Rankings) như TDTU. 

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media