Sinh viên ULIS sôi nổi tranh tài tại Cuộc thi thuyết trình Tìm hiểu về cộng đồng châu Á năm 2019 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Sinh viên ULIS sôi nổi tranh tài tại Cuộc thi thuyết trình Tìm hiểu về cộng đồng châu Á năm 2019

Ngày 27/11/2019, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức Cuộc thi thuyết trình Tìm hiểu về cộng đồng châu Á học kỳ 1 năm học 2019-2020. Đây là hoạt động nằm trong chương trình môn học Tìm hiểu về cộng đồng châu Á do Bộ môn NN&VH Việt Nam phụ trách giảng dạy.

Đến dự có lãnh đạo và giảng viên Bộ môn NN&VH Việt Nam, ban giám khảo và các em sinh viên.

Phát biểu khai mạc, Trưởng phòng Đào tạo và Trưởng ban Giám khảo Hà Lê Kim Anh nhận định cuộc thi là cơ hội để các sinh viên ULIS thể hiện kiến thức đã học được từ môn học Tìm hiểu về cộng đồng châu Á, cho thấy sự quan tâm của các em đến châu Á và giúp các em tích lũy thêm nhiều kiến thức thú vị. Cô mong các em sinh viên tiếp tục khám phá về châu Á sau khi kết thúc môn học.

Trưởng bộ môn NN&VH Việt Nam Chử Thị Bích cho biết đây là năm đầu tiên môn học Tìm hiểu về cộng đồng châu Á trở thành học phần tự chọn khối kiến thức chung theo lĩnh vực (khối II.2, 3 tín chỉ, mã học phần: FLF1005***) cho sinh viên của trường. Cô khen ngợi các em sinh viên đã nỗ lực học tập môn học, thể hiện qua việc tìm hiểu và có nhiều đề tài thú vị tại cuộc thi.

Để giành được giải cao nhất, các em sinh viên phải trải qua hai phần thi thuyết trình và hỏi đáp. Qua đó, các thí sinh không chỉ thể hiện vốn hiểu biết, đam mê của mình mà còn đòi hỏi các em có kỹ năng hùng biện, thuyết phục ban giám khảo.

 

Chung cuộc, ban tổ chức đã trao giải Nhất trị giá 1.000.000 đồng cho thí sinh Nguyễn Ngọc Lan đến từ Khoa NN&VH Trung Quốc thuyết trình về chủ đề “So sánh văn hóa trà đạo của Việt Nam và Trung Hoa”. Hai giải Nhì thuộc về em Nguyễn Thanh Trà (Khoa NN&VH Nhật Bản – Bước đầu tìm hiểu về thơ Haiku) và Đỗ Anh Thư (Khoa NN&VH Hàn Quốc – Tìm hiểu về ảnh hưởng của Hàn lưu tại Việt Nam trên phương diện về ảnh hưởng của văn hóa đại chúng). Ba giải Ba được trao cho em Cao Ngân Hà (Khoa NN&VH Nhật Bản), Lâm Khánh Linh và Vũ Hoàng Giang (Khoa NN&VH Trung Quốc).

Cuộc thi Tìm hiểu về cộng đồng châu Á học kỳ 1 năm học 2019-2020 đã khép lại sau thời gian tranh tài sôi nổi, đem lại nhiều kiến thức bổ ích cho các khán giả.

Dự án chuyên đề giảng dạy “Tìm hiểu về cộng đồng châu Á” được hỗ trợ bởi Quỹ One Asia nhằm nâng cao kiến thức về cộng đồng châu Á. Môn học đã được đào tạo tại hơn 200 trường đại học của gần 40 quốc gia trên thế giới và có nhiều trường đưa môn học này vào giảng dạy chính quy. Sau 2 năm thực hiện thí điểm tại trường vào năm 2016 và 2017, Nhà trường đã chính thức thông qua đề cương học phần “Tìm hiểu về cộng đồng châu Á” như là môn học tự chọn từ năm 2018. Học phần được giảng dạy với 12 chuyên đề, do các nhà nghiên cứu, chuyên gia, nhà ngoại giao trong và ngoài nước trực tiếp giảng dạy. Môn học do Bộ môn NN&VH Việt Nam phụ trách. (Xem clip giới thiệu về môn học: https://youtu.be/5pw1hxImgWw). Học phần năm nay có 27 sinh viên đăng ký tham gia.

Một số hình ảnh khác:

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media