Tiếp đại diện trường Université Catholique de l’Ouest – UCO (Pháp) – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tiếp đại diện trường Université Catholique de l’Ouest – UCO (Pháp)

Ngày 4/3/2024, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã có buổi làm việc với đại diện trường Đại học Catholique de l’Ouest – UCO (Pháp) là ông Dominique Vermersch – Hiệu trưởng danh dự của trường. 

Tiếp đón và làm việc với đoàn có Phó Hiệu trưởng Hoa Ngọc Sơn; Trưởng phòng Hợp tác phát triển Lưu Mạnh Kiên, lãnh đạo và giảng viên Khoa NN&VH Pháp.

Trong buổi làm việc, đại diện trường Université Catholique de l’Ouest đã bày tỏ cảm kích trước sự hợp tác, hỗ trợ nhanh chóng và linh hoạt của ULIS với các hoạt động, dự án mà hai bên bên đã cùng thực hiện. Đồng thời, ông cho rằng đó cũng là những tiền đề để phát triển xa hơn sự kết nối giữa hai trường và xa hơn nữa là xây dựng mối quan hệ tốt đẹp giữa hai dân tộc.

Về phía Trường Đại học Ngoại ngữ, Phó Hiệu trưởng Hoa Ngọc Sơn đã gửi lời cảm ơn trước tình cảm và sự quan tâm của trường Université Catholique de l’Ouest dành cho Nhà trường và mong muốn cùng UCO xây dựng môi trường đào tạo tốt để kiến tạo nên một thế hệ người trẻ chất lượng, tài năng.

Hai bên thống nhất sẽ tiến hành hợp tác trong việc tổ chức các hội thảo quốc tế, trao đổi giảng viên và dự kiến sẽ ký kết hợp tác MOU trong tương lai gần. Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí thân mật và các bên đều bày tỏ sự tin tưởng về nhiều cơ hội hợp tác sau này.

Université Catholique de l’Ouest (UCO) được thành lập từ năm 1875 tại trung tâm thành phố Angers thuộc phía Tây Bắc của Pháp. Đây được coi là một trong những trường đại học lâu đời nhất của vùng Grand Ouest và cũng là cơ sở giảng dạy và nghiên cứu uy tín tại Pháp. Trường gồm có 6 khoa với hơn 180 chuyên ngành khác nhau để sinh viên lựa chọn.

Khánh Huyền/ULIS Media