Thăm hỏi sinh viên K57 tại Hola: Tự hào khi các em trưởng thành và chững chạc như người lính  – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Thăm hỏi sinh viên K57 tại Hola: Tự hào khi các em trưởng thành và chững chạc như người lính 

Đầu tháng 3/2024, đoàn lãnh đạo và cán bộ Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã đến thăm hỏi động viên và tặng quà các sinh viên khóa QH.2023.F1 đang học khóa học GDQP&AN và GDTC tại Hòa lạc. Sự trưởng thành và chững chạc như người lính thực thụ của các em đã khiến thầy cô rất tự hào.

Trong ngày 4/3/2024, đoàn thăm sinh viên gồm có lãnh đạo và cán bộ Phòng CT&CTHSSV, Phòng Đào tạo, Khoa NN&VH Pháp, Khoa NN&VH Đức cùng giáo viên chủ nhiệm các lớp.

Sau hai tuần học tập, ăn ở, sinh hoạt, rèn luyện tập trung theo chế độ và nề nếp quân đội, hơn 1.700 sinh viên ULIS đã có nhiều trải nghiệm mới, dần chững chạc và đĩnh đạc như những người lính thực sự.

Đến thăm và động viên sinh viên đang học tập và rèn luyện tại Hòa Lạc, thầy cô đều cảm thấy hạnh phúc, hãnh diện bởi những bỡ ngỡ, rụt rè, lo lắng buổi ban đầu đã qua đi và thay thế là những nụ cười, sức trẻ nhiệt huyết thể hiện rõ ở mỗi sinh viên ULIS. Thầy cô cũng được nghe các em kể về trải nghiệm cuộc sống tại Hola, về tinh thần đoàn kết, tình đồng đội và những câu chuyện giản dị mà gần gũi.

Đáp lại, những lời động viên, truyền lửa của các thầy cô gửi gắm đã lan tỏa năng lượng tích cực và ý chí quyết tâm phấn đấu học tập thật tốt tới các cô cậu sinh viên K57. Bên cạnh đó, các thầy cô cũng gửi tặng những món quà đầy tình cảm cho sinh viên. Thời gian của chuyến thăm tuy không dài, nhưng đã trở thành lời động viên quý giá tiếp sức cho chuỗi ngày rèn luyện theo tác phong người lính của sinh viên ULIS.

“Thứ tuyệt vời nhất đối với em khi học tại đây chính là thấy Đại Đội trưởng Đội 7” – Bạn Mai Phương Anh lớp 23F1; “Hola giúp em nhận ra ULIS có nhiều bóng hồng đến vậy” – Bạn Nguyễn Tiến Thành lớp 23F4. Các sinh viên Khoa NN&VH Pháp đã có những chia sẻ rất vui vẻ.

Thăm sinh viên Khoa NN&VH Đức

Khi được hỏi về trải nghiệm của mình tại Hola, sinh viên Nguyễn Thuỳ Dung – Khoa Sư phạm tiếng Anh chia sẻ: “Thời gian đầu, em quả thực rất muốn về nhà. Nhưng thức ăn rất hợp với khẩu vị và các bạn xung quanh cũng rất thân thiện, khiến em cảm thấy được cuộc sống nơi đây rất vui, vậy nên nỗi nhớ nhà đã vơi đi phần nào.”

Nguyễn Thị Hồng – Khoa Ngôn ngữ và Văn hoá Hàn Quốc cho biết: “Ban đầu em khá lo lắng, hồi hộp khi sắp bước vào môi trường mới, kỉ luật, và đầy tự lập. Nhưng sau khi học tập và trải nghiệm HOLA một khoảng thời gian, em thấy nơi đây rất thú vị, mặc dù mệt nhưng lại rất vui. Mọi người có cơ hội làm quen, học hỏi, chia sẻ, và không ngừng giúp đỡ nhau. Hy vọng rằng chúng em sẽ có thêm nhiều kỉ niệm đẹp, vui vẻ trong 42 ngày học tập tại nơi đây.”

Mặc dù gặp khó khăn trong giai đoạn đầu thích nghi với môi trường học tập mới, nhưng các sinh viên ULIS đều rất cố gắng và nghiêm túc thực hiện. Hy vọng với sự cổ vũ về tinh thần từ các thầy cô, các em  sẽ tiếp tục phấn đấu để có một học kỳ quân sự bổ ích với nhiều trải nghiệm thú vị!