Sinh viên ULIS tự tin trải nghiệm “môi trường quân đội” – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Sinh viên ULIS tự tin trải nghiệm “môi trường quân đội”

Đầu tháng 3/2024, đoàn lãnh đạo và cán bộ Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã đến thăm hỏi động viên và tặng quà các sinh viên khóa QH.2023.F1 đang học khóa học GDQP&AN và GDTC tại Hòa lạc. Sau 2 tuần trải nghiệm “môi trường quân đội”, sinh viên ULIS đã tự tin và trưởng thành hơn rất nhiều.

Ngày đầu tiên, ngày 4/3/2024, đoàn thăm sinh viên gồm có đại diện các đơn vị là Phòng CT&CTHSSV, Phòng Đào tạo, Khoa NN&VH Pháp, Khoa NN&VH Đức.

Sang ngày thứ hai, ngày 5/3/2024, đoàn gồm 38 cán bộ đến từ các đơn vị: Phòng CT&CTHSSV, Bộ môn NN&VH Ả Rập, Khoa SPTA, Khoa NN&VH Trung Quốc, Khoa NN&VH Nga, Khoa NN&VH Hàn Quốc, Khoa NN&VH CNNTA, Khoa NN&VH Nhật Bản…

Trong chuyến thăm, cả thầy và trò đã có thời gian vui vẻ trò chuyện, chia sẻ về cuộc sống sinh hoạt, học tập hằng ngày của các em, những khó khăn mà các em gặp phải. Các em sinh viên cũng bày tỏ sự háo hức, mong đợi được gặp lại các thầy cô, được quay lại trường học, đồng thời quyết tâm sẽ chăm chỉ rèn luyện và hoàn thành tốt khóa học, tận hưởng khoảng thời gian ngắn ngủi tại Hola với những trải nghiệm và bài học bổ ích trong “môi trường quân đội”.

Đồng thời, các thầy cô cũng tận tay trao các món quà nho nhỏ đến từng lớp, các phần trò chơi giúp các em gắn kết với nhau hơn nhằm để khích lệ, động viên tinh thần của các em sinh viên.

Sinh viên Nguyễn Duy Thành – lớp trưởng C6 chia sẻ: “Ở đây, chúng em có cơ hội làm quen, nói chuyện với các bạn mới, thấy các bạn xung quanh mình rất  tuyệt vời. Chúng em được ăn uống đầy đủ, rất heo thì, nghỉ ngơi giờ giấc hợp lí. Và thật sự cảm thấy vô cùng ấm áp ở Hola.

Sinh viên Hoàng Minh Nguyệt – lớp C6 cho biết: “Lúc mới tới em thấy 13,14 bạn một phòng khá đông, hơi ngột ngạt, nhưng khi quen rồi em thấy rất vui. Trước kia em ngủ tới trưa nhưng giờ em đã có thói quen ngủ sớm dậy sớm. Em đã thích nghi với cuộc sống đây rồi”.

Sinh viên Đặng Hiếu – lớp 23C7 tâm sự: “Cảm ơn món quà thân thương của thầy cô, cám ơn thầy cô đã tiếp thêm động lực cho chúng em hoàn thành nốt nhiệm vụ trong thời gian còn lại. Việc lên đây rèn luyện, sống trong khuôn khổ, tuy phải dậy sớm hơn nhưng tốt cho bản thân, sống trong tập thể 14 bạn một phòng chúng em tâm sự với nhau rất nhiều kỉ niệm.“

Sau chương trình thăm hỏi, động viên và tặng quà sinh viên, thầy cô và sinh viên đã cùng nhau chụp những bức ảnh đẹp lưu lại một ngày ý nghĩa.