Tích cực chuẩn bị cho công tác thực địa đợt 2 của Chương trình Lạng Sơn và Thanh Hóa – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tích cực chuẩn bị cho công tác thực địa đợt 2 của Chương trình Lạng Sơn và Thanh Hóa

Ngày 28/12/2018, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức buổi tập huấn, chia sẻ kiến thức cho các giảng viên nhằm chuẩn bị cho công tác thực địa đợt 2 của Chương trình Lạng Sơn và Chương trình Thanh Hóa.

Tham dự có Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh, Trưởng khoa ĐT&BDNN Hoa Ngọc Sơn, Trưởng phòng HCTH Nguyễn Đoàn Phượng và các giảng viên ULIS tham gia hoạt động thực địa của Đề án Địa phương (Đề án về nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ tại 15 trường THPT Lạng Sơn và Thanh Hóa).

Phát biểu trong buổi tập huấn, Hiệu trưởng/Trưởng ban Chỉ đạo Đề án Địa phương Đỗ Tuấn Minh cho biết trong khuôn khổ Đề án, Nhà trường đã tổ chức các buổi tập huấn, bồi dưỡng cho 90 giáo viên Lạng Sơn (9/12) và 27 giáo viên Thanh Hóa (16/12). Hoạt động ngày hôm nay nhằm chia sẻ cho các thầy cô ULIS về những thông tin, kiến thức và bộ tài liệu Nhà trường đã xây dựng để các thầy cô nắm bắt nội dung, tập huấn nâng cao kỹ năng nhằm chuẩn bị kỹ lưỡng cho công tác thực địa đợt 2.

Trong buổi tập huấn, các giảng viên đã được chia sẻ các thông tin về quy chế của kỳ thi THPT quốc gia 2019 và những đổi mới đáng chú ý. Đề thi năm nay bám sát chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình cấp THPT, chủ yếu là chương trình lớp 12, đảm bảo ngưỡng cơ bản để xét tốt nghiệp THPT và có độ phân hóa phù hợp để các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp làm cơ sở cho tuyển sinh. Điểm xét tốt nghiệp trung học phổ thông gồm 70% điểm trung bình các bài thi trung học phổ thông quốc gia dùng để xét tốt nghiệp trung học phổ thông + 30% điểm trung bình cả năm lớp 12 của thí sinh + điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có).

Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh trực tiếp tham gia tập huấn cho các giảng viên ULIS

Các giảng viên chăm chú nghe phổ biến kiến thức

Bên cạnh đó, Hiệu trưởng cũng hướng dẫn sử dụng, khai thác Bộ tài liệu (Ma trận đề thi tiếng Anh THPT quốc gia và một số lưu ý khi viết các câu hỏi trắc nghiệm) đã được các cán bộ ULIS nghiên cứu, xây dựng với những thông tin giá trị về đề thi ngoại ngữ THPT quốc gia 2019 (Đề thi tham khảo, quy định của Bộ GD&ĐT về đề thi ngoại ngữ, các mức độ khó, các dạng bài tập,…) và chia sẻ về các công tác cần triển khai trong đợt 2 của hoạt động thực địa.

Đoàn giảng viên và sinh viên ULIS lên đường thực địa đợt 2 vào ngày 20/1.

ULIS Media