Thúc đẩy mối quan hệ giữa ULIS và Văn phòng hợp tác với Trường Đại học Quốc tế Nhật Bản – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Ngày 16/02/2017, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã có buổi tiếp và làm việc với ông Uchino Hideharu – Đồng giám đốc Văn phòng hợp tác giữa Trường Đại học Ngoại ngữ và Trường Đại học Quốc tế Nhật Bản.

Tham dự buổi làm việc có PGS. TS. Ngô Minh Thủy – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Bùi Đình Thắng và ThS. Mai Vân Hoa – Phó Trưởng phòng HTPT.

16805357_595368777335854_585707323_o

Văn phòng hợp tác giữa Trường Đại học Ngoại ngữ và Trường Đại học Quốc tế Nhật Bản được thành lập ngày 01/11/2015 nhằm hỗ trợ các hoạt động cựu sinh viên, trao đổi sinh viên và giáo viên, trao đổi học thuật và nghiên cứu giữa hai trường. Sau đó, vào ngày 21/5/2016, Văn phòng đã tổ chức thành công Hội thảo quốc tế với chủ đề “Nguồn nhân lực, cầu nối các doanh nghiệp và Trường Đại học Quốc tế Nhật Bản với sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ”. Tháng 7/2016, Văn phòng tổ chức khóa bồi dưỡng phương pháp giảng dạy tiếng Nhật cho giáo viên các trường Đại học.

Trong buổi làm việc, PGS. TS. Ngô Minh Thủy đã khẳng định mong muốn đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động hợp tác giữa Nhà trường và Văn phòng. Dự kiến, trong năm 2017, Trường Đại học Ngoại ngữ sẽ phối hợp với Văn phòng trong việc tổ chức hội nghị gặp mặt các cựu lưu học sinh Việt Nam tại Trường Đại học Quốc tế, hỗ trợ chọn ra các gương mặt ưu tú để học sau đại học tại Trường Đại học Quốc tế, Tổ chức hội thảo Quốc tế. Đồng thời, PGS. TS. Ngô Minh Thủy cũng đề nghị Văn phòng hỗ trợ các hoạt động thường niên của Nhà trường, trong đó có hoạt động hướng nghiệp cho sinh viên.

16810207_595368774002521_500671944_o

Những đề nghị này đã nhận được sự đồng thuận rất lớn từ phía ông Uchino Hideharu. Trên cương vị của mình, ông sẽ tích cực để hoạt động hợp tác giữa hai bên phát triển hơn nữa.

Bùi Đình Thắng (P.HTPT)