Khai trương Văn phòng Hợp tác giữa Trường ĐH Ngoại ngữ và Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Khai trương Văn phòng Hợp tác giữa Trường ĐH Ngoại ngữ và Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc

Ngày 05/04/2019 tại Phòng 105 Nhà A4 đã diễn ra lễ khai trương Văn phòng Hợp tác giữa Trường ĐH Ngoại ngữ – ĐHQGHN và Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam.

Tham dự có Trưởng phòng HTPT Đỗ Minh Hoàng, Trưởng khoa ĐT&BDNN Hoa Ngọc Sơn và các cán bộ của Khoa. Đại diện Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam là Trưởng phòng Giáo dục Lý Minh và các cán bộ của Văn phòng.

Văn phòng hợp tác giữa Trường ĐH Ngoại ngữ và Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc hoạt động với mục đích quảng bá tiếng Hoa, nền giáo dục cũng như văn hóa Đài Loan. Một số hoạt động của văn phòng có thể kể đến như: mở lớp dạy tiếng Hoa, tổ chức cuộc thi hùng biện, tổ chức sự kiện giới thiệu văn hóa (phim, ẩm thực,…), quảng bá và tổ chức cuộc thi năng lực Hoa ngữ (TOCFL), quảng bá và tư vấn du học Đài Loan, tổ chức chương trình thực tập ngắn hạn cho sinh viên, tổ chức hội trại nâng cao năng lực giảng dạy tiếng Hoa cho giáo viên, tổ chức các hoạt động giao lưu giáo dục song phương,…

Tại buổi lễ, Trưởng phòng HTPT Đỗ Minh Hoàng và ông Lý Minh đã cắt băng, chính thức khai trương văn phòng hợp tác giữa Trường ĐH Ngoại ngữ và Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc. Đây là sự khởi đầu tốt đẹp tạo ra nhiều cơ hội mới cho quan hệ hợp tác giữa hai bên.

Hiện tại, Văn phòng đang tổ chức ôn thi TOCFL nhằm phục vụ các thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực Hoa ngữ. Các bạn quan tâm có thể theo dõi thông tin về văn phòng tại Fanpage: https://www.facebook.com/teic.hanoi.fans/.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media