Thúc đẩy hợp tác với Trường Đại học Chung-ang, Hàn Quốc – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Thúc đẩy hợp tác với Trường Đại học Chung-ang, Hàn Quốc

Ngày 18/4/2022, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tiếp đón và làm việc với đoàn công tác đến từ Trường Đại học Chung-ang, Hàn Quốc (CAU).

Trường Chung-ang chính thức ký thỏa thuận hợp tác với ULIS từ năm 2013. Từ đó đến nay, CAU luôn là đối tác quan trọng, cùng nhau hợp tác trên nhiều phương diện với ULIS.

Tham dự buổi làm việc, về phía Trường ĐH Ngoại ngữ có TS. Đỗ Minh Hoàng – Trưởng phòng HTPT, TS. Trần Thị Hường – Trưởng khoa NN&VH Hàn Quốc. Về phía Chung-ang có ông Hyungil Kwon – Trưởng phòng Hợp tác phát triển; ông Shin Joong Beom – Phụ trách Giao lưu quốc tế và bà Kwon Jihyung – Chuyên viên phòng Hợp tác phát triển.

CAU là đối tác thực hiện dự án E-School do Quỹ giao lưu Quốc tế HQ (KF) tài trợ cho ULIS. Hàng năm, 05 sv đạt điểm cao của các môn học do giáo sư trường CAU giảng dạy đều nhận được học bổng Fellowship sang CAU trải nghiệm văn hoá 1 tuần – 10 ngày (học bổng full 100% vé máy bay, ăn, ở, sinh hoạt).

Hàng năm, CAU tiếp nhận 2 đợt sv ULIS sang trao đổi vào đầu kỳ mùa xuân (tháng 3) và đầu kỳ mùa thu (tháng 9), mỗi đợt 5 em. Chương trình bị gián đoạn năm 2022 do bên CAU nhận thấy có sự bất cân bằng giữa số lượng sv trao đổi gửi đi và nhận về giữa CAU và ULIS.

Trong chuyến đi làm việc lần này, CAU bày tỏ quan tâm đến chương trình trao đổi sinh viên, tăng cường hợp tác dự án E-school ưu tiên cho sinh viên Hàn Quốc sang trải nghiệm chương trình ngắn hạn mùa hè, đề xuất chương trình 2+2 và liên kết quốc tế với ULIS.

Đại diện trường Đại học ngoại ngữ, ĐHQGHN, TS. Đỗ Minh Hoàng – Trưởng phòng Hợp tác phát triển bày tỏ sự cám ơn tới sự quan tâm đối với sinh viên ULIS của CAU, đồng thời nhất trí cao về việc mở rộng mối quan hệ hợp tác giữa hai trường.

Trưởng khoa Ngôn ngữ và Văn hoá. Hàn Quốc, TS. Trần Thị Hường cũng đã trao đổi một số phương hướng khả thi để đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác giữa hai trường trong tương lai.

Kết thúc buổi gặp mặt, hai bên đều nhất trí tìm hiểu và triển khai tích cực các chương trình để đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác hai bên.