Bế giảng lớp tiếng Việt và văn hóa Việt Nam cho sinh viên Trường ĐH Keimyung khóa 4 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Bế giảng lớp tiếng Việt và văn hóa Việt Nam cho sinh viên Trường ĐH Keimyung khóa 4

Ngày 25/1/2019, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức bế giảng lớp tiếng Việt và văn hóa Việt Nam cho sinh viên Trường Đại học Keimyung (Hàn Quốc) khóa 4.

Đến dự lễ khai giảng có PGS. TS. Ngô Minh Thủy – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Trần Thị Hường – Trưởng khoa NN&VH Hàn Quốc, TS. Lã Thị Thanh Mai và ThS. Nguyễn Thùy Dương – Phó Trưởng khoa NN&VH Hàn Quốc, các thầy cô tham gia giảng dạy, tình nguyện viên và đặc biệt là 21 sinh viên đến từ Trường Đại học Keimyung.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy gửi lời chúc mừng 21 sinh viên Trường ĐH Keimyung đã hoàn thành xuất sắc khóa học tiếng Việt và văn hóa Việt Nam trong vòng 4 tuần vừa qua.

Trong vòng 4 tuần, các em đã có những trải nghiệm thú vị tại Trường ĐH Ngoại ngữ cũng như tại Hà Nội. Các em đã được học tiếng Việt cùng với các giảng viên giàu kinh nghiệm đến từ Bộ môn NN&VH Việt Nam và Khoa NN&VH Hàn Quốc, đồng thời có những thời gian giao lưu hữu ích với các em với sinh viên năm 1, năm 2 chuyên ngành tiếng Hàn của Khoa NN&VH Hàn Quốc. Không những thế, các em sinh viên ĐH Keimyung còn có cơ hội đi khám phá Hà Nội, thăm quan di sản VH thế giới – Vịnh Hạ Long, Mai Châu để tìm hiểu thêm về các danh lam thắng cảnh của Việt Nam. Bên cạnh các hoạt động học tập và giao lưu, các em sinh viên còn được đi thực tế là chuyến thăm quan công ty Hàn Quốc tại Bắc Ninh, Bắc Giang.

Bốn tuần tại Việt Nam tuy ngắn nhưng hy vọng rằng các em đã tích lũy được nhiều vốn hiểu biết văn hóa và ngôn ngữ Việt Nam, mở rộng các mối quan hệ và có thêm nhiều người bạn, người thầy mình yêu quý. Đây là một trải nghiệm rất ý nghĩa trong cuộc đời các em, giúp ích trong quá trình học tập và làm việc sau này”, Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy chia sẻ và chúc các em sinh viên trở về Hàn Quốc hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập của mình.

Trao chứng chỉ cho các học viên

Trao phần thưởng cho học viên xuất sắc

Đại diện cho các sinh viên Hàn Quốc, em Shin Ji Yun cảm ơn lãnh đạo hai trường đã tạo điều kiện tổ chức khóa học. Em đã có nhiều kỷ niệm ý nghĩa tại Việt Nam và rất mong sau này có cơ hội gặp lại các thầy cô, bạn bè Việt Nam.

Các sinh viên Hàn hát bài hát Việt Nam

Các tiết mục giao lưu văn nghệ

Chụp ảnh lưu niệm

Lễ bế giảng lớp tiếng Việt và văn hóa Việt Nam cho sinh viên Trường ĐH Keimyung khóa 4 đã kết thúc tốt đẹp sau phần trao chứng chỉ và chụp ảnh lưu niệm. Trường ĐH Ngoại ngữ và Trường ĐH Keimyung sẽ tiếp tục phối hợp tổ chức các khóa học này trong thời gian tới.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media