Thủ khoa đầu ra năm 2020: Hãy vào Ngoại ngữ để trải nghiệm thời tuổi trẻ cùng Tinh thần ULISer – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Thủ khoa đầu ra năm 2020: Hãy vào Ngoại ngữ để trải nghiệm thời tuổi trẻ cùng Tinh thần ULISer

Nguyễn Văn Thắng – sinh viên Khoa Sư phạm Tiếng Anh đã xuất sắc trở thành thủ khoa đầu ra toàn trường năm 2020 với điểm GPA là 3.93. Hãy cùng gặp gỡ Thắng và lắng nghe bí quyết của bạn ấy nhé!

 PV: Chào Thắng! Lời đầu tiên, xin chúc mừng bạn đã trở thành tân thủ khoa đầu ra toàn trường năm 2020. Bạn có thể chia sẻ cảm xúc của mình khi đạt được kết quả này không?

Nguyễn Thắng: Đầu tiên, đây chắc chắn là điều khiến mình cảm thấy vui và tự hào nhất trong những năm tháng học ở ULIS. Đó là kết quả cho những nỗ lực cố gắng không ngừng nghỉ của bản thân trong suốt 4 năm dành trọn thanh xuân dưới mái trường này. Mình tin rằng, danh hiệu này sẽ là động lực giúp mình có thể tiếp tục cố gắng để gặt hái nhiều thành công khác trong tương lai.

Qua đây, mình cũng xin gửi lời tri ân sâu sắc tới các thầy cô của ULIS – những tấm gương sư phạm mẫu mực đã luôn động viên, chia sẻ, giúp đỡ mình cũng như các bạn sinh viên khác trên con đường học tập và rèn luyện. Và mình cũng muốn cảm ơn những người bạn đã sát cánh hỗ trợ mình trong suốt 4 năm Đại học.

PV: Để đạt được kết quả cao trong học tập và rèn luyện, chắc hẳn bạn đã có những phương pháp học tập và bí quyết riêng. Bạn có thể chia sẻ điều đó cho chúng tôi được chứ?

 Nguyễn Thắng: Phương pháp mà bản thân mình thấy quan trọng nhất đó là quản lý thời gian. Đối với mình, ngay trước khi đăng kí lớp môn học trên Portal của trường, mình đã dành thời gian nghiên cứu khá kĩ để chọn cho mình một thời khoá biểu hợp lý. Điều này đã giúp mình có thể cân đối thời gian giữa các môn học và tránh được việc lịch học dày đặc sẽ khiến mình kiệt sức. Ngoài ra, khi nhận được đề cương các môn học, mình cũng đã chủ động lên kế hoạch từng tuần để có thể hoàn thành tốt nhất các bài tập và cả các bài kiểm tra đánh giá của môn học đó.

Tinh thần ULISer – tinh thần của những sinh viên không ngại khó khăn thử thách cũng là một bí quyết của bản thân mình. Khối lượng kiến thức cũng như bài tập ngày càng nhiều và khó tuy nhiên nhờ tinh thần này, mình đã luôn luôn nỗ lực để có thể chinh phục những nhiệm vụ trong năm học.

Và một yếu tố quan trọng đã giúp mình có được thành công như hôm nay chính là sự hỗ trợ nhiệt tình từ thầy cô và bạn bè. Bản thân mình luôn cảm thấy may mắn vì được là thành viên trong một tập thể lớp tuyệt vời mà trong đó, các bạn đều sẵn sàng giúp đỡ lẫn nhau cả trong việc học và trong cuộc sống.

Nguyễn Văn Thắng tại Lễ tuyên dương các thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện năm 2020

PV: Ngoài học tập, bạn đã trải nghiệm thời tuổi trẻ tại ULIS như thế nào?

Nguyễn Thắng: Trong 4 năm học ở ULIS, mình cùng các bạn trong lớp đã cùng tham gia cuộc thi NCKH cấp Khoa (Giải Nhất) và cấp Trường (Giải KK). Ngoài ra, mình đã có một bài báo được đăng lên tạp chí và một bài khác đã được duyệt để đăng trong năm nay.

Mình đã từng đảm nhiệm vai trò Phó Bí thư Chi bộ Sinh viên năm 2019, tham gia vào công tác quản lý Chi bộ.

Ngoài ra, mình cũng từng là Đại sứ ULIS trong hai năm 2018 và 2019 nhằm quảng bá hình ảnh trường Đại học Ngoại Ngữ đến các bạn học sinh lớp 12 và cũng đưa ra một số lời khuyên để các bạn có thể chọn được trường Đại học phù hợp nhất.

Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh trao bằng tốt nghiệp cho Thắng

PV: Vừa tích cực trong học tập, vừa năng nổ trong các hoạt động ngoại khóa, vậy làm thế nào để bạn có thể cân bằng hai việc này?

Nguyễn Thắng: Mình nghĩ rằng, từ khoá ở đây chắc có lẽ là “chủ động”. Trong mỗi nhiệm vụ được giao, mình luôn cố gắng chủ động sắp xếp thời gian để có thể hoàn thành sớm và đạt chất lượng tốt nhất. Điều này  giúp mình tránh được tình trạng quá tải khi có nhiều bài tập.

PV: Vậy dự định của bạn sau khi ra trường là gì?

Nguyễn Thắng: Dự định của mình là sẽ tiếp tục học lên Thạc sĩ để có thể củng cố nâng cao năng lực sư phạm. Đây chắc chắn sẽ là trải nghiệm quý giá để mình có thể học hỏi, trau dồi thêm kiến thức và kĩ năng từ một môi trường học tập mới cũng như từ cả các bạn khác đến từ nhiều nơi trên thế giới nữa.

PV: Bạn có điều gì nhắn nhủ với các em sắp trở thành ULIS-er không?

Nguyễn Thắng: Mình nghĩ rằng, trở thành sinh viên ULIS có lẽ là một điều hết sức may mắn đối với các bạn bởi ở đó, các bạn không chỉ có được sự hướng dẫn của đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm, tràn đầy nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm mà còn có cả những người bạn tuyệt vời. Nhưng trên hết, các bạn có cơ hội thử thách bản thân để thấy mình trưởng thành hơn, chín chắn hơn và tự tin hơn. Trải nghiệm thời tuổi trẻ cùng Tinh thần ULISer sẽ là một quyết định sáng suốt mà bạn không phải hối hận.

Với các bạn vẫn đang trên ghế Nhà trường, mình hy vọng các bạn có thể trân trọng khoảng thời gian còn lại trong quãng đời sinh viên,  hãy nỗ lực và cháy hết mình bởi đó có thể là hành trang tốt nhất cho tương lai của bạn.

PV: Cảm ơn Thắng về những chia sẻ hữu ích vừa rồi. Chúc bạn luôn đạt được thành công với con đường mà mình đã chọn.

Quỳnh Chi-Việt Khoa/ULIS Media