Thư chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 của Giám đốc ĐHQGHN – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Thư chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 của Giám đốc ĐHQGHN

Cổng thông tin Điện tử ĐHQGHN trân trọng gửi tới các Thầy, Cô thư chúc mừng của Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn nhân kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (1982 – 2017).

Kính gửi:

Các Giáo sư, nhà giáo lão thành

Các cô giáo, thầy giáo

Các cán bộ quản lý và nhân viên phục vụ

20/11 một ngày đặc biệt của hầu hết mọi người, của tất cả những ai đã thụ hưởng sự giáo dục. Những người làm giáo chức lại càng cảm nhận về ngày này thiêng liêng sâu nặng hơn, bởi lẽ nó là dịp tôn vinh, ghi nhận của cả xã hội đối với thiên chức, sự hy sinh và những đóng góp to lớn của các nhà giáo cho đời. Thay mặt lãnh đạo ĐHQGHN, tôi xin gửi tới tất cả các nhà giáo, giáo chức của ĐHQGHN lời chúc mừng, lời thăm hỏi và lời cảm ơn sâu sắc. Các cô, các thầy đã đóng vai trò quan trọng trong việc làm nên những kết quả tốt đẹp trong mọi hoạt động của ĐHQGHN thời gian vừa qua.

Nhân ngày của các nhà giáo, tôi cũng xin bày tỏ niềm mong mỏi các cô, các thầy ra sức phát huy những tinh thần và phẩm chất tốt đẹp của nhà giáo xưa nay. Sự phát huy đó không phải qua lời hô hào, mà cần bằng hành động hàng ngày. Chúng ta hãy giảm bớt những phàn nàn về cuộc sống khó khăn trong những bài giảng, lắng lại niềm bức xúc về những điều còn chưa lành trong cuộc sống đời thường để nơi giảng đường toàn tâm toàn ý cho việc chỉ đường tri thức, truyền cảm hứng và đam mê nghề nghiệp cho sinh viên, đó là vun nhựa sống, là gieo mầm thiện lương cho thế hệ sau. Hãy dẫn dắt các trò cả chuyên môn, nhân cách và niềm vui sống bất diệt của con người như tình yêu thương cha mẹ dành cho con cái.

Làm nhà giáo của một đại học nghiên cứu hàng đầu, các cô các thầy cần nghiên cứu và công bố khoa học, đó là lý do tồn tại của các thầy cô trong trường, nhưng hình tượng đọng lại sống động và lâu bền trong lòng học trò lại không hẳn là số lượng bài báo của các thầy, mà là thái độ sống và tình yêu thương mà học trò cảm thấy, nhận ra trong từng tiết học. Thế giới đang biến đổi rất nhanh và những đòi hỏi mới nảy sinh hàng ngày, muốn học sinh không bỡ ngỡ, thích ứng nhanh, làm việc tốt sau khi ra trường, các cô các thầy cần có tầm nhìn xa rộng, sự trải nghiệm lớn, kỹ năng cao đủ mức để làm người dẫn dắt và chỉ đường cho học trò. Tình yêu và trách nhiệm của thầy cô phải được thể hiện trước hết và quan trọng nhất chính ở chỗ làm sao cho sinh viên ra trường sống lương thiện, thích ứng nhanh, có việc làm tốt, và khởi nghiệp thành công.

Chúng ta, từ lãnh đạo ĐHQGHN, các tổ chức, đoàn thể, lãnh đạo các đơn vị, các thầy các cô trực tiếp giảng dạy và phục vụ giảng dạy, hỗ trợ sinh viên, từng ngày cần cố gắng làm mọi việc tốt hơn, để mỗi một ngày ĐHQGHN của chúng ta tốt lên một chút, để mỗi lần 20/11 tới chúng ta lại có thêm niềm vui và niềm tự hào mới.

Nghề nghiệp đang đem lại niềm vui và niềm tự hào cho chúng ta và cũng đang đòi hỏi chúng ta.

Kính chúc tất cả các cô, các thầy và toàn thể giáo chức mạnh khỏe, bình an, hạnh phúc và phát triển.

Nguyễn Kim Sơn
Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHQGHN