Thông báo về tổ chức Tọa đàm “Nhịp cầu Pháp ngữ” – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Thông báo về tổ chức Tọa đàm “Nhịp cầu Pháp ngữ”

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

TỌA ĐÀM “NHỊP CẦU PHÁP NGỮ”

Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm Ngày quốc tế Pháp ngữ, nằm trong chuỗi các sự kiện của Hội thảo Quốc gia “Nghiên cứu và giảng dạy ngoại ngữ, ngôn ngữ và quốc tế học tại Việt Nam” (UNC 2022), nhằm thúc đẩy hoạt động nghiên cứu, giảng dạy, đào tạo và phục vụ cộng đồng, Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN (ULIS-VNU) phối hợp với Chi hội giáo viên tiếng Pháp Hà Nội và các đối tác, tổ chức Toạ đàm: « Nhịp cầu Pháp ngữ » vào ngày 20 tháng 03 năm 2022, theo hình thức kết hợp giữa trực tiếp và trực tuyến. Chương trình sẽ có sự tham gia của đại diện các tổ chức Pháp ngữ (OIF, AUF), Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại Việt Nam, các trường đại học, trường phổ thông có giảng dạy tiếng Pháp tại miền Bắc, giáo viên, học sinh và phụ huynh học sinh tiếng Pháp tại các bậc học, sinh viên, cựu sinh viên và các doanh nghiệp.

Đây là cơ hội để giới thiệu tình hình dạy-học tiếng Pháp, các hoạt động văn hoá Pháp ngữ, các cơ hội học tập và việc làm tiếng Pháp, thắt chặt thêm tình hữu nghị và mối quan hệ giữa các quốc gia, các cơ quan, trường học có sử dụng tiếng Pháp tại Việt Nam, kết nối các Cộng đồng Pháp ngữ tại miền Bắc.

Nhiều hoạt động kỷ niệm sẽ được tổ chức trong khuôn viên công trình Khoa Pháp: Triển lãm các hoạt động trải nghiệm, nơi ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong các hoạt động trải nghiệm của sinh viên tiếng Pháp; Không gian Văn nghệ với các bài hát tiếng Pháp, các điệu nhảy truyền thống và hiện đại sôi động do các em học sinh, sinh viên đến từ các trường thể hiện; Không gian Ẩm thực với các món ăn Việt Nam và các nước nói tiếng Pháp, được chuẩn bị và chế biến bởi các sinh viên và giáo viên tiếng Pháp.

Điểm nhấn của Chương trình là buổi tọa đàm với nội dung “Tình hình dạy-học tiếng Pháp, cơ hội học tập và tìm kiếm việc làm”. Tại đây, các giáo viên, cựu sinh viên, sinh viên, học sinh và phụ huynh học sinh sẽ có những chia sẻ chân thực về những trải nghiệm của họ trong quá trình giảng dạy, học tập và làm việc với tiếng Pháp, thảo luận về những thách thức và giải pháp.

Với sự tham dự đông đủ của các đại diện các tổ chức quốc tế, các nước có sử dụng tiếng Pháp và các cơ sở giáo dục Pháp ngữ,  “Nhịp cầu Pháp ngữ 2022” hứa hẹn sẽ là sân chơi thú vị cho những người yêu tiếng Pháp tại Việt Nam. Ngày hội cũng là dịp để chúng ta trao đổi kinh nghiệm, sẻ chia cảm xúc và cùng suy nghĩ về những định hướng cho tương lai, để tiếng Pháp thực sự trở thành nhịp cầu hướng tới tương lai.

Link đăng ký tham dự chương trình: https://bit.ly/dangkythamdutoadamkhoaphap

Để biết thêm thông tin:

  • Khoa Pháp, Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS), Đại học Quốc gia Hà Nội
  • Số 2 đường Phạm Văn Đồng, quận Cầu Giấy, Hà Nội
  • Điện thoại: +84 (0) 2466807759