Chung kết Cuộc thi Tài năng sư phạm lần thứ 5 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Chung kết Cuộc thi Tài năng sư phạm lần thứ 5

Tối ngày 23/04/2024, tại hội trường Vũ Đình Liên đã diễn ra đêm chung kết Cuộc thi Tài năng Sư phạm lần thứ 5 với chủ đề “Lớp học hạnh phúc”.

Cuộc thi được tổ chức hàng năm nhằm tạo ra môi trường bồi dưỡng, rèn luyện kỹ năng, nghiệp vụ sư phạm, giúp sinh viên nâng cao khả năng có việc làm sau tốt nghiệp.

Với chủ đề năm nay, cuộc thi đã hướng sự quan tâm đến việc xây dựng một môi trường học tập vui vẻ, lành mạnh, hạnh phúc trong các mối quan hệ trong và ngoài lớp học và nhà trường. Đặc biệt, vấn đề sức khỏe tinh thần của các thành phần tham gia trong quá trình giáo dục, nhất là giáo viên và học sinh, đã được chú trọng.

Đến dự đêm chung kết có Phó Hiệu trưởng Hà Lê Kim Anh, cùng lãnh đạo, chuyên viên phụ trách P.CT&CTHSSV, đại diện lãnh đạo các khoa đào tạo, bộ môn, thành viên CLB Phát triển Kĩ năng Sư phạm và sinh viên quan tâm.

Phát biểu tại đêm chung kết, Phó hiệu trưởng Hà Lê Kim Anh bày tỏ sự vui mừng vì mỗi mùa thi, sinh viên trong trường đều hưởng ứng nhiệt tình, trong đó năm 2024 có tất cả 73 đội thi. Không những thế, cuộc thi còn nhận được nhiều sự quan tâm của sinh viên không chỉ ở ULIS mà còn ở các trường đại học khác.

Xuất sắc vượt qua vòng sơ loại, 5 đội thi đã bước vào vòng chung kết cuộc thi Tài năng Sư phạm năm 2024.

Đêm chung kết diễn ra sôi nổi qua các vòng thi: Soạn giáo án, Kiến thức giáo dục và Xử lý tình huống sư phạm. Các phần thi thử thách nhưng cũng nhiều tiếng cười đã thể hiện rõ tài năng xử lý tình huống nhạy bén của các đội thi.

Kết quả cuộc thi như sau:

Giải Nhất: Đội Những bông hồng giáo dục

Giải Nhì: Đội Sparkling

Giải Ba: Đội The A Team

Giải Khuyến khích: Đội Heartwarmers và đội Little ULIS Teachers

Video được yêu thích nhất vòng Sơ loại: Đội Happiness Enthusiasts

Cuộc thi đã khép lại với những cảm xúc khó quên.

BTC