Tập huấn hướng dẫn triển khai về công tác truyền thông cho cán bộ các đơn vị – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tập huấn hướng dẫn triển khai về công tác truyền thông cho cán bộ các đơn vị

Ngày 18/10/2022, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức chương trình tập huấn cho cán bộ lãnh đạo, chuyên viên và sinh viên về công tác truyền thông nhằm đẩy mạnh và chuẩn hóa hơn nữa công tác này, góp phần nâng cao hình ảnh, thương hiệu cho các đơn vị và của Nhà trường nói chung.

Tham dự buổi tập huấn có TS. Nguyễn Xuân Long, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, các thầy cô là đại diện lãnh đạo và cán bộ phụ trách công tác truyền thông của các đơn vị, các bạn sinh viên đại diện cho các Ban của CLB ULIS TV. Khách mời của chương trình là ThS. Vũ Thế Cường, giảng viên và chuyên gia tập huấn về công tác truyền thông đến từ Học viện Báo chí và Tuyên truyền. 

Mở đầu buổi tập huấn, các thầy cô và các bạn sinh viên đã cùng nhau tham gia vào phần khởi động với trò chơi ghép tranh và đố vui để tạo sự gắn kết và tìm hiểu về công tác quản trị các hoạt động truyền thông của trường. 

Sau phần khởi động là phần tập huấn của ThS. Vũ Thế Cường, Giảng viên chuyên ngành Báo điện tử và đa phương tiện về cách truyền thông hiệu quả và hướng dẫn nhà trường triển khai các hoạt động truyền thông. 

Trong phần chia sẻ, ThS. Vũ Thế Cường đã giới thiệu về các loại hình truyền thông phổ biến, chỉ ra các mục đích của một chiến dịch truyền thông cũng như định hướng các bước lập kế hoạch truyền thông cho ra các sự kiện của trường và đưa ra một số lưu ý khi sử dụng logo trường. 

Ngay sau đó, các thầy cô và các em sinh viên đã được thực hành theo nhóm để xây dựng kế hoạch truyền thông cho một sự kiện cụ thể. Các nhóm đã thể hiện sự sáng tạo, kinh nghiệm và vận dụng kiến thức được chia sẻ để thiết kế nội dung truyền thông cho những chương trình sắp tới của Nhà trường như Chào Ngoại ngữ, hội thảo IGRS 2022, Halloween,…

Phần tập huấn đã khép lại với sự tham gia tích cực của các thầy cô ULIS, với sự dẫn dắt tuyệt vời của thầy Cường để ra được những sản phẩm vô cùng ý nghĩa. Hai nhóm xuất sắc nhất đã được Ban Tổ chức chọn ra để trao giải thưởng. 

Phát biểu tổng kết, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long đánh giá cao công tác truyền thông của Nhà trường với sự vào cuộc tích cực của các đơn vị trong thời gian qua, thể hiện cụ thể qua Bằng khen của Giám đốc ĐHQGHN vào tháng 6/2022. Phó Hiệu trưởng mong muốn qua buổi tập huấn lần này, các cán bộ và mạng lưới tuyên truyền của Nhà trường có thể tiếp thu những kiến thức cơ bản về nghiệp vụ truyền thông để vận dụng hiệu quả trong thời gian tới. Đồng thời, Phó Hiệu trưởng chỉ ra công tác truyền thông luôn cần được đổi mới để thích ứng với tình hình thực tế hơn. 

Kết thúc buổi tập huấn là phần chụp ảnh lưu niệm giữa diễn giả và cán bộ, giảng viên, sinh viên tham dự. 

Một số hình ảnh khác: 

ULIS Media