Trường Đại học Ngoại ngữ làm việc với Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường Đại học Ngoại ngữ làm việc với Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ

Ngày 11/01/2022, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã có buổi làm việc với Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) nhằm trao đổi về hoạt động hợp tác giữa hai bên, đặc biệt trong các nội dung về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp.

Tham dự buổi làm việc có Phó Hiệu trưởng Hà Lê Kim Anh, Chủ tịch HĐ TVHT&PT Nguyễn Lân Trung, Trưởng phòng KHCN Nguyễn Thị Ngọc Quỳnh, Trưởng phòng Đào tạo Nguyễn Thúy Lan, Bí thư Đoàn Thanh niên Nguyễn Hoàng Giang và các cán cán bộ Văn phòng Đề án FIRE.

Về phía Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ có Cục trưởng Phạm Hồng Quất và các lãnh đạo, cán bộ của Phòng ĐMSTKN.

Trong cuộc họp, phía Trường Đại học Ngoại ngữ đã chia sẻ về các chính sách và thực tế việc triển khai đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp của Nhà trường hiện nay.

Phó Hiệu trưởng Hà Lê Kim Anh nhấn mạnh Nhà trường đã đặc biệt chú trọng vấn đề đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trong công tác giảng dạy và NCKH trong 3 năm trở lại đây. Trường đã triển khai nhiều chương trình như: VIBE, ACSE của Hội đồng Anh và Bộ GDDT, chương trình học bổng Hyundai Jump School tham gia phục vụ cộng đồng; Đề án Tây Bắc của VNU, Đề án 844 tạo cơ hội phát triển cho GV và SV, chương trình Sáng tạo toàn cầu SBC. Đề án FIRE đang được triển khai sẽ tạo nền tảng bền vững cho công tác này tại ULIS.

Qua những chia sẻ đó, phía Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ đánh giá cao về sự quan tâm của lãnh đạo Nhà trường trong công tác đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp. Lãnh đạo và chuyên viên của Cục cũng đưa ra nhiều đề xuất, góp ý cho Nhà trường để triển khai sâu, mạnh và hiệu quả hơn nữa.

Khép lại buổi làm việc, hai bên đều bày tỏ mong muốn hợp tác chặt chẽ và đa dạng hơn trong các hoạt động sắp tới. Đại diện Trường Đại học Ngoại ngữ đã tặng quà và gửi lời chúc mừng năm mới đến lãnh đạo và cán bộ Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ.

ULIS Media