Tổ chức thành công kỳ thi thử THPT quốc gia 2018 môn tiếng Anh đợt 1 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tổ chức thành công kỳ thi thử THPT quốc gia 2018 môn tiếng Anh đợt 1

Bắt đầu từ năm 2017, Đại học Quốc gia Hà Nội không tuyển sinh bằng bài đánh giá năng lực chuyên biệt mà xét tuyển bằng kết quả thi THPT Quốc gia. Nhằm giúp thí sinh làm quen với định dạng đề thì cũng như cách thức làm bài thi, tự tin chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp và tuyển sinh ĐHCQ 2018 sắp tới, Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN đã lên kế hoạch tổ chức 03 đợt thi thử môn tiếng Anh cho các bạn học sinh.

Đợt 1 đã diễn ra ngày 15/04/2018 với gần 800 học sinh tham gia. Đề thi được xây dựng sát với đề thi minh họa môn tiếng Anh mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố vào tháng 1/2018. Nội dung đề thi bao gồm chương trình lớp 12 và lớp 11, tập trung chủ yếu ở lớp 12.

Mặc dù là kỳ thi thử chỉ mang tính chất giúp thí sinh làm quen với không khí thi tốt nghiệp nhưng khâu tổ chức, ra đề và chấm thi được Trường Đại học Ngoại ngữ hết sức chú trọng và thực hiện nghiêm túc. Sau khi thi xong, các thí sinh được phát phiếu đáp án bao gồm cả phân tích đề thi giúp các bạn có thể tự chấm và biết ngay kết quả thi của mình.

Theo khảo sát, các thí sinh chủ yếu đến từ Hà Nội và các tỉnh lân cận. Đặc biệt có những thí sinh đến từ Hà Giang, Lào Cai tuy đường xa nhưng đã cố gắng khắc phục và có mặt đúng giờ.

Kết thúc kỳ thi, các anh chị sinh viên thuộc Câu lạc bộ “Sức trẻ” của Đại học Ngoại ngữ đã dẫn các em tham gia “ULIS tour” và cho các em học sinh những trải nghiệm thú vị. Bên cạnh đó, tại Hội trường Vũ Đình Liên, các em đã được nghe cô Nguyễn  Thúy Lan – Phó Trưởng phòng Đào tạo ĐHNN- ĐHQGHN chia sẻ những kinh nghiệm quý báu về cách làm bài thi sao cho hiệu quả. Các câu hỏi về thông tin tuyển sinh đại học chính quy 2018 của các bạn cũng được giải đáp cụ thể.

Kỳ thi thử đợt 1 nhận được những phản hồi tích cực từ các “Uliser tương lai”. Kết quả của kỳ thi và phân tích dải điểm sẽ sớm được gửi đến các bạn thí sinh. Đợt 2, 3 dự kiến lần lượt diễn ra vào ngày 6/5/2018 và 20/5/2018.

Một số hình ảnh về đợt thi thử đầu tiên:

Việt Hòa (P.ĐT)