Sôi nổi nhập học cho sinh viên CTĐT thứ hai năm 2019 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Sôi nổi nhập học cho sinh viên CTĐT thứ hai năm 2019

Ngày 5/9/2019, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức nhập học cho các sinh viên trúng tuyển CTĐT thứ hai (bằng kép) năm 2019 của Nhà trường.

Năm học 2019-2020, Nhà trường tuyển sinh 300 chỉ tiêu 4 CTĐT thứ hai ở các ngành Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung, Ngôn ngữ Hàn, Ngôn ngữ Nhật. Đáp ứng nhu cầu tìm hiểu và tư vấn về chương trình, Nhà trường đã tổ chức nhiều đợt tư vấn tuyển sinh cho sinh viên các đơn vị đào tạo trong ĐHQGHN.

Trong buổi nhập học, Trường Đại học Ngoại ngữ đã huy động nhiều cán bộ và sinh viên tình nguyện tham gia công tác tổ chức nhập học. Quá trình làm thủ tục được triển khai theo các bước (phát hồ sơ, đóng học phí, tiếp nhận hồ sơ, tư vấn, phát quà tặng) đã được gửi hướng dẫn cụ thể tới sinh viên. Đặc biệt, mỗi sinh viên nhập học đều được tặng bình nước thủy tinh là món quà của Nhà trường gửi đến các tân sinh viên năm học này.

Với sự nhiệt tình của các thầy cô, sự tận tình của tình nguyện viên, công tác tổ chức nhập học đã diễn ra nhanh chóng, suôn sẻ và trật tự.

Em Nguyễn Thùy Linh, sinh viên Trường ĐHKHXH&NV ngành Xã hội học là một trong những tân sinh viên CTĐT thứ hai của Trường Đại học Ngoại ngữ năm nay. Bản thân rất thích tiếng Hàn và mong muốn có cơ hội sang Hàn Quốc, em đã đăng ký theo học thêm ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc. Dù đã bắt đầu học năm thứ 4 ở CTĐT thứ nhất, em vẫn quyết tâm nỗ lực và tin tưởng sẽ hoàn thành chương trình học bằng kép.

Nguyễn Thanh Huyền và Mai Hoàng Chi là hai sinh viên ngành Tôn giáo học của Trường ĐH KHXH&NV. Với mong muốn mở rộng cơ hội việc làm và bởi yêu thích xứ sở hoa anh đào, hai em đã lựa chọn học ngành Ngôn ngữ Nhật Bản tại Trường Đại học Ngoại ngữ. Hai nữ sinh viên đánh giá cao công tác tổ chức nhập học, đặc biệt là Nhà trường đã chuẩn bị bàn tiệc trà và tặng quà rất chu đáo.

Em Nguyễn Thanh Huyền và Mai Hoàng Chi cùng bình nước quà tặng

Một nhóm sinh viên ngành Khoa học Quản lý của Trường ĐH KHXH&NV

Sau khi nhập học, sinh viên sẽ đi học theo kế hoạch.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media