8 lý do không nên học thêm CTĐT thứ hai (bằng kép) Ngoại ngữ – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

8 lý do không nên học thêm CTĐT thứ hai (bằng kép) Ngoại ngữ

Chương trình đào tạo thứ hai hay Bằng kép là một lý do khiến nhiều bạn lựa chọn học tại ĐHQGHN. Sở hữu hai tấm bằng một lúc mở ra vô vàn cơ hội hết sức hấp dẫn cho mỗi sinh viên. Tuy nhiên, nếu muốn học thêm một ngoại ngữ, bạn cũng cần cân nhắc xem lựa chọn này có phù hợp với mình hay không nhé.

Đừng học bằng kép ở ULIS nếu:

  1. Bạn không thích ngoại ngữ

Học ngoại ngữ có rất nhiều lợi ích nhưng trước tiên hãy ngẫm xem bạn có thích và muốn gắn bó với ngành này hay không. Bạn vẫn có thể học được ngoại ngữ dù bạn không thích môn học này. Tuy nhiên bạn chẳng thể nào giỏi, sống vui và làm tốt công việc liên quan đến chuyên ngành này nếu không yêu thích chúng. Các thầy cô ULIS có thể dạy bạn rất nhiều điều, truyền cho bạn ngọn lửa đam mê khám phá một ngôn ngữ mới, một nền văn hóa mới nhưng dẫu sao, bạn cũng cần có một tình yêu ngoại ngữ đủ lớn để cùng chúng tôi theo đuổi quãng thời gian học đại học. “Học thêm một ngoại ngữ là sống thêm một cuộc đời” và đừng để sự khó khăn nào làm rào cản cho hành trình tuyệt vời này.

  1. Bạn không thích khám phá thế giới

Bạn muốn tìm hiểu về các quốc gia trên thế giới, từ phong tục tập quán đến phong cảnh, đặc sản bản địa? Học ngoại ngữ là phương tiện giúp bạn thực hiện điều này. Dù bạn muốn “du lịch qua màn ảnh nhỏ” hay “xách balo lên và đi”, đặt chân đến từng mảnh đất trên trái đất rộng lớn này, ngoại ngữ là điều kiện cần và đủ.

Ngoài ngôn ngữ, chương trình bằng kép tại ULIS cũng cung cấp cho các bạn đa dạng kiến thức thế giới như: kinh tế, văn hóa, lịch sử, địa lý… Nếu bạn chỉ muốn gò bó bản thân và không muốn tìm hiểu, khám phá sự kỳ diệu của ngôn ngữ, của các vùng miền trên thế giới thì đừng chọn học thêm bằng kép Ngoại ngữ.

Thế giới trong ULIS cũng đang chờ bạn khám phá đấy!

  1. Bạn không muốn khẳng định mình

Điều đầu tiên mà mọi người thường khuyên ai đó khi đang lăn tăn có nên học bằng kép hay không đó là hãy xem lại mình có đủ nỗ lực hay không. Nỗ lực để học nhiều hơn người khác, nỗ lực để đi đi lại lại khi bạn học hai trường, nỗ lực để hy sinh các giờ ngủ nghỉ và rất nhiều các nỗ lực khác không kể xiết. Học bằng kép, bạn bắt buộc phải chịu khó và chăm hơn các bạn chỉ học một bằng. Tuy vậy, bù lại là trong cùng thời gian khi ra trường là bạn có thêm một tấm bằng nhỏ xinh nhưng đầy quyền lực, như một chứng nhận khả năng cũng như sự nỗ lực hơn người và khả năng quản lý thời gian tuyệt vời, điều mà các nhà tuyển dụng đánh giá rất cao.

  1. Bạn không thích “học đi đôi với hành”

Học ngoại ngữ thiên về ứng dụng hơn là nghiên cứu. Học trên lớp, các thầy cô ULIS luôn hướng dẫn và dạy các bạn theo phương pháp học nhiều, luyện nhiều, ứng dụng nhiều. Học ngoại ngữ cần có cơ hội ứng dụng để nâng cao trình độ. Bạn sẽ liên tục phải nói, nói và nói ngoại ngữ trên lớp, thực hành tiếng qua các bài tập, hoạt động ngoại khóa trong và ngoài trường. Nếu cảm thấy bản thân rụt rè và không muốn phải thực hành nhiều để có thể tự tin  về “vốn liếng” ngoại ngữ của mình, đừng chọn học tại ULIS bạn nhé!

Ứng dụng thiết bị dịch lưu động trong môn học biên phiên dịch ở ULIS

  1. Bạn không muốn mở rộng thế giới của mình

Học thêm một chương trình đào tạo nữa, bạn có cơ hội mở rộng thế giới quan và các mối quan hệ xã hội của mình. Những người bạn mới, những thầy cô mới, những đàn anh đàn chị mới đang chờ để kết giao với bạn từ những lớp bằng kép. Bạn không thể sống mà không có bạn bè và cũng chẳng thể nào sống thời sinh viên đúng nghĩa nếu không có những người bên cạnh “chia ngọt sẻ bùi”. Chẳng ai biết trước người bạn thân chí cốt hay người thầy có ảnh hưởng đến mình nhất là ai, vậy nên các lớp bằng kép biết đâu lại là cơ hội giúp bạn tìm được “đúng người đúng thời điểm”. Lớp khác, bạn khác, thầy cô khác cũng là dịp bạn biết thêm nhiều kiến thức và rộng mở quan điểm sống của mình.

  1. Bạn không thích gặp người nước ngoài

Ở ULIS có một đặc điểm lạ với người ngoài và quen với người trong trường đó là có nhiều người nước ngoài. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp các giảng viên, cán bộ, sinh viên, học sinh nước ngoài trong khu vực khuôn viên trường. Ngoài các giảng viên và cán bộ quốc tế cố định, hàng năm Nhà trường đón nhiều đoàn khách và sinh viên trao đổi đến tham quan và học tập tại trường. Nếu không thích giao lưu, học tập với người nước ngoài thì đừng đăng ký học tại ULIS nhé.

Ở ULIS luôn có những cơ hội để bạn gặp gỡ sinh viên, cán bộ nước ngoài

  1. Bạn không thích học các thầy cô trẻ

Tỷ lệ các giảng viên trẻ ở ULIS là rất cao, phần lớn đều trong độ tuổi từ 24 đến 40. Các bạn sẽ có cơ hội học với các thầy cô trẻ tràn đầy nhiệt tình để truyền lửa, để đồng cảm và có phong cách giảng dạy cực kỳ trẻ trung, hiệu quả. Hơn nữa, rất nhiều trong số các thầy cô từng đi học và dạy ở nước ngoài về nên sinh viên chẳng bao giờ phải hoài nghi về trình độ của các thầy cô.

  1. Bạn không muốn tự tạo cơ hội khác cho mình

Không phải ai cũng lựa chọn đúng ngành nghề phù hợp với mình ngay từ lúc bước chân vào cổng trường đại học. Nếu chợt phát hiện ra rằng chuyên ngành mình đang học hình như chưa phải là niềm đam mê lớn nhất thì học bằng kép ngoại ngữ chính là cách “rẽ lái” an toàn, hiệu quả nhất. Trong xã hội hiện đại, ngoại ngữ chính là chìa khóa để bạn có thể nắm bắt những cơ hội mới ở bất cứ ngành nghề nào. Học thêm một chuyên ngành tức là tự tạo thêm cho mình một cơ hội để theo đuổi thêm một công việc khác khi tốt nghiệp. Đồng thời, học bằng kép ngoại ngữ cũng giúp bạn bổ sung kỹ năng và kiến thức bổ trợ cho chuyên ngành 1 (ví dụ tiếng Anh cho Quản trị kinh doanh hoặc Luật). Thế giới của bạn rất rộng lớn và đừng gò bó chính bản thân mình nhé!

ULIS Media