Khai giảng lớp tiếng Việt và văn hóa Việt Nam cho cấp quản lý nhà máy bậc trung thành phố Busan, Hàn Quốc năm 2019 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Khai giảng lớp tiếng Việt và văn hóa Việt Nam cho cấp quản lý nhà máy bậc trung thành phố Busan, Hàn Quốc năm 2019

Ngày 6/9/2019, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức khai giảng lớp tiếng Việt và văn hóa Việt Nam cho cấp quản lý nhà máy bậc trung thành phố Busan (Hàn Quốc) năm 2019.

Tham dự buổi lễ có Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông, Trưởng khoa NN&VH Hàn Quốc Trần Thị Hường, Phó Trưởng khoa NN&VH Hàn Quốc Lã Thị Thanh Mai, đại diện Phòng HTPT, đại diện đối tác, giảng viên, sinh viên và đặc biệt là 19 học viên của khóa học lần này.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS. TS. Lâm Quang Đông đã gửi lời chào mừng đến các học viên tham gia khóa học. Đây là khóa bồi dưỡng ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam đầu tiên theo thỏa thuận ký kết hợp tác giữa Trường ĐHNN-ĐHQGHN, Công ty WICC KOREA và Thành phố Busan.

Trong không khí khai giảng năm học, Nhà trường vui mừng chào đón các bạn học viên Hàn Quốc đến học tập tại ULIS. Quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc ngày càng phát triển đòi hỏi nhiều hơn nhân lực Hàn Quốc biết tiếng Việt.

Hy vọng trong thời gian 8 tuần tại ULIS, cùng với sự hỗ trợ của đội ngũ giảng viên, sinh viên Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, các học viên sẽ có những trải nghiệm thực tế thú vị về ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam. Bên cạnh việc học tiếng, các học viên sẽ có nhiều cơ hội được tham gia các hoạt động ngoại khóa và tham quan di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh hấp dẫn. Sau 2 tháng học tập tại đây, các học viên đến từ thành phố Busan sẽ được giới thiệu về quản lý các cơ sở sản xuất của Hàn Quốc đang đầu tư tại Việt Nam”, Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông chia sẻ.

Khép lại buổi lễ, các học viên đã được gặp gỡ giảng viên, nhận tài liệu học tập, làm quen với các tình nguyện viên và tham quan khuôn viên trường.

Busan hay còn được viết là Pusan, là thành phố cảng lớn nhất của Hàn Quốc, nằm ở phía đông nam của bán đảo Triều Tiên. Với dân số khoảng 3.5 triệu người, Busan là thành phố lớn thứ nhì tại Hàn Quốc sau Seoul. Đây là trung tâm kinh tế, văn hóa và giáo dục của vùng đông nam Hàn Quốc. Cảng Busan là cảng biển bận rộn nhất Hàn Quốc và là một trong 9 cảng biển bận rộn nhất trên thế giới. “Khu kinh tế Đông Nam” xung quanh thành phố hiện là khu vực công nghiệp lớn nhất của Hàn Quốc. Trên diện trường quốc tế, Busan là địa điểm tổ chức Đại hội Thể thao châu Á 2002, giải vô địch bóng đá thế giới 2002 và hội nghị APEC 2005 tại Hàn Quốc.

Một số hình ảnh khác:

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media