Sinh viên khám phá văn hóa ẩm thực Nhật Bản với chuyên gia người Nhật – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Sinh viên khám phá văn hóa ẩm thực Nhật Bản với chuyên gia người Nhật

Ngày 11/12/2021, các sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật CLC khóa QH2021 đã tham gia hoạt động trải nghiệm văn hóa ẩm thực Nhật Bản. Đây là một trong những hoạt động trải nghiệm văn hóa nhằm giới thiệu văn hóa Nhật Bản đến sinh viên của Khoa NN&VH Nhật Bản.

Tham gia chương trình có sự góp mặt của cô Trưởng Bộ môn tiếng Nhật 1, giảng viên Khoa NN&VH Nhật Bản và hai vị khách mời đặc biệt đến từ Nhật Bản. 

Mở đầu chương trình, các em sinh viên đã được lắng nghe bài giới thiệu của hai vị khách xứ sở hoa anh đào về những món ăn đặc trưng của Nhật Bản và những đặc điểm nổi bật trong bữa cơm của người Nhật. 

Unagi và Tempura là một trong những món ăn nổi tiếng ở Nhật

Bữa ăn của người Nhật được cảm nhận bằng cả 5 vị giác và có 5 cách nấu cơ bản là hấp, ninh, rán, nướng, ăn sống

Đồng thời, các bạn sinh viên còn có cơ hội tìm hiểu về các món ăn truyền thống trong dịp Tết của người Nhật như súp Miso, Kazunoko (trứng cá trích) hay Ebi Tempura (tôm chiên)…

Cuối chương trình, các bạn sinh viên được giải đáp những thắc mắc, nghe những chia sẻ từ hai cô giáo đến từ Nhật về những vấn đề liên quan đến văn hóa ẩm thực Nhật như trà đạo, cách nặn bánh Wagashi, tên gọi của các loại mì… và cùng chơi đố vui có thưởng về ẩm thực Nhật. 

Được khám phá thêm nhiều nét thú vị trong văn hóa ẩm thực Nhật, có thời gian giao lưu và phát triển kỹ năng ngôn ngữ, các sinh viên rất hào hứng và hy vọng Khoa Nhật sẽ có thêm những hoạt động trải nghiệm thú vị hơn nữa sau này. 

Link xem lại chương trình

Một số hình ảnh khác

Khánh Huyền