Trao học bổng AKS Core dành cho các học viên cao học và sinh viên Nhà trường năm 2022 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trao học bổng AKS Core dành cho các học viên cao học và sinh viên Nhà trường năm 2022

Ngày 17/3/2022, tại trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã diễn ra lễ trao học bổng của Dự án “Xây dựng trường đại học trọng điểm về Hàn Quốc học tại Việt Nam” (AKS CORE) do Viện Nghiên cứu Hàn Quốc học Trung Ương tài trợ.

Học bổng này lần đầu tiên được trao cho không chỉ các học viên cao học mà cả các bạn sinh viên Khoa Ngôn ngữ & Văn hóa Hàn Quốc có thành tích xuất sắc trong học tập và nghiên cứu khoa học. Đây là năm thứ ba Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN được phê duyệt tiến hành dự án trọng điểm về nghiên cứu Hàn Quốc học này và hiện Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN cũng là đơn vị duy nhất của Việt Nam được tài trợ và triển khai dự án.

Đến dự lễ trao học bổng có TS. Huỳnh Anh Tuấn – Trưởng khoa Sau đại học, TS. Trần Thị Hường – Trưởng khoa NN&VH Hàn Quốc/Giám đốc Dự án AKS Core/Giám đốc Trung tâm Hàn Quốc học, các giảng viên và sinh viên Khoa NN&VH Hàn Quốc và học viên cao học được nhận học bổng.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Huỳnh Anh Tuấn đã chúc mừng với các học viên và sinh viên được nhận học bổng. Ông cũng giới thiệu tóm tắt về các chương trình đào tạo Thạc sĩ của Khoa Sau đại học với những điểm mới đáng chú ý. Ngoài ra, cũng có thể Nhà trưởng sẽ mở thêm chương trình Thạc sĩ liên kết quốc tế chuyên ngành văn hóa Hàn Quốc dự kiến liên kết với Đại học Nữ sinh Ewha.

TS. Trần Thị Hường cũng bày tỏ sự vui mừng khi được trao tặng những suất học bổng ý nghĩa nhằm bồi dưỡng, khích lệ thế hệ kế cận trong lĩnh vực nghiên cứu Hàn Quốc học tại Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN nói riêng và tại Việt Nam nói chung. Cô cũng mong muốn các bạn học viên cao học và các bạn sinh viên sẽ tiếp tục quan tâm và dành thời gian cho việc nghiên cứu học thuật nói chung và nghiên cứu về Hàn Quốc học nói riêng.

Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN là đơn vị đầu tiên của Việt Nam mở ngành Thạc sĩ Ngôn ngữ Hàn Quốc từ năm 2018. Đến nay, Nhà trường đã đào tạo nên nhiều khóa học viên theo học chương trình Thạc sĩ trong nước.

Một số hình ảnh khác:

Giang