Sinh viên ULIS tham gia trại hè tiếng Đức quốc tế Deutschcamp 2023 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Sinh viên ULIS tham gia trại hè tiếng Đức quốc tế Deutschcamp 2023

Được hỗ trợ bởi Chi hội Giáo viên tiếng Đức ở Việt Nam VDLV, DAAD và Goethe-Institut, Deutschcamp – trại hè dành cho HSSV học tiếng Đức ở các nước Đông Nam Á được tổ chức thường niên kể từ năm 2013. Vào khoảng thời gian từ ngày 07/08 – 10/08/2023 vừa qua, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Đức thuộc trường Đại học ngoại ngữ – ĐHQGHN với đại diện đoàn là Tiến sĩ Lê Tuyết Nga, cô Phùng Thị Hương, cô Nguyễn Thị Ngân, cô Ngô Thị Ánh Ninh và 9 sinh viên khóa QH2020, QH2021 đã có cơ hội trải nghiệm chuyến đi 4 ngày 3 đêm tại Hội trại tiếng Đức quốc tế lần thứ 9 được tổ chức tại Đà Nẵng.

Chương với sự tham gia của 90 giảng viên, giáo viên, học sinh, sinh viên đến từ 7 quốc gia khác nhau (Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philipin, Thái Lan) và các trường THPT, Đại học tại Việt Nam (ULIS, HANU, HLU, USSH, VGU) Goethe-Institut, Ủy ban Giáo dục phổ thông Đức tại nước ngoài (ZfA), Pasch-Schulen chính là sân chơi bổ ích mà khi tham gia học sinh sinh viên có cơ hội giao lưu tuyệt vời với các thầy cô và bạn bè trong khu vực.

Vẫn được luyện tiếng Đức, nhưng chương trình không quá nặng về học thuật, các bạn có nhiều thời gian để chơi tự do, khám phá, tìm hiểu văn hóa phong phú đa dạng với sự hỗ trợ 24/7 từ đội ngũ giảng viên, giáo viên không chỉ là người Đức mà còn có các giáo viên đến từ các nước Việt Nam, Lào, Malaysia, Thái Lan… dày dặn kinh nghiệm. Ngoài việc kết nối các học sinh sinh viên quan tâm học tiếng Đức, chương trình đem lại cho các bạn cơ hội được trao đổi ngôn ngữ và văn hoá, được kết bạn giao lưu với các bạn học đến từ các nền văn hóa khác nhau, từ đó góp phần dựng xây mạng lưới những người học tiếng Đức với quy mô rộng lớn hơn.

Ngoài ra, khi kết thúc chương trình, các thành viên tham gia rinh ngay về cho mình chứng chỉ tham gia Trại hè từ Ban tổ chức. Chắc chắn rằng mỗi thành viên tham gia đều đã lưu lại những khoảnh khắc tươi đẹp, những trải nghiệm bổ ích tuyệt vời với Trại hè.

Hi vọng trong năm 2024 một trại hè tiếng Đức đa văn hóa đa sắc màu quay trở lại và thành công hơn nữa!

Khoa NN&VH Đức