“Sắc màu ULIS” – Trải nghiệm nét đẹp văn hóa đa dân tộc trên thế giới  – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

“Sắc màu ULIS” – Trải nghiệm nét đẹp văn hóa đa dân tộc trên thế giới 

Ngày 17/6/2023, tại Hội trường Vũ Đình Liên, Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức chương trình trải nghiệm văn hóa các nước mang tên gọi “Sắc màu ULIS”. Sự kiện thu hút đông đảo sự tham gia của các thầy cô và sinh viên trong trường. 

“Sắc màu ULIS” là hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động được tổ chức dành cho Đại sứ và sinh viên tham gia Đề án Hỗ trợ sinh viên trong học tập năm học 2022-2023.

Tham dự chương trình có Phó Hiệu trưởng Hà Lê Kim Anh, lãnh đạo và chuyên viên phụ trách Phòng Chính trị và Công tác Học sinh sinh viên, cùng với sự góp mặt đông đủ của Đại sứ và sinh viên tham gia Đề án Hỗ trợ sinh viên trong học tập năm học 2022-2023. 

Phát biểu khai mạc, Phó Hiệu trưởng Hà Lê Kim Anh đã gửi lời cảm ơn Phòng Chính trị và Công tác Học sinh sinh viên, thầy cô các Khoa đào tạo và toàn thể các Đại sứ học tập tham gia, đồng hành và hỗ trợ các bạn sinh viên năm nhất. Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh rằng trường học không chỉ là xuất phát điểm của kiến thức, mà còn là nơi có những người đồng hành cùng nhau chia sẻ và cảm thông, cùng nhau vượt qua cuộc hành trình kiếm tìm tri thức vất vả nhưng rất đỗi tự hào. Điều quan trọng nhất của mỗi trải nghiệm đó không phải là đích đến, không phải con đường, mà là những người bạn đồng hành, để trải nghiệm ấy trở nên thật tuyệt vời.

Sự kiện diễn ra với hai hoạt động chính. Với hoạt động đầu tiên – Trải nghiệm văn hóa, các đội thi đã thỏa sức sáng tạo thông qua bài giới thiệu về không gian văn hóa và ẩm thực, cùng các món ăn đặc trưng mang bản sắc dân tộc của đất nước và nền văn hóa mà mình theo học. Những bài thuyết trình bằng nhiều thứ tiếng khác nhau đã khiến cho hội trường trở nên thú vị hơn bao giờ hết.

Chương trình được tiếp tục với hoạt động thứ hai “Nhân tố bí ẩn” đầy sôi động và cuốn hút với những màn trình diễn bùng nổ. Các đội thi đã mang lại không khí vui vẻ và náo nhiệt với sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả và sự tâm huyết của các tiết mục. 

Các tiết mục tài năng được cổ vũ nồng nhiệt

Các bạn sinh viên ghi lại lời muốn gửi gắm tới chương trình

Kết quả chung cuộc, trong hoạt động “Trải nghiệm văn hóa”, 4 đội thi đã giành được giải thưởng:

  • Giải nhất: Khoa NN&VH Nga
  • Giải nhì: Khoa SP Tiếng Anh
  • Giải ba: Khoa NN&VH Hàn Quốc
  • Giải đội thi được yêu thích nhất: Khoa NN&VH Nhật Bản

Với hoạt động “Nhân tố bí ẩn”, 3 đội thi đã giành được giải thưởng, trong đó  đội thi thuộc khoa NN&VH Hàn Quốc đã tự hào được trao tặng 2 giải thưởng:

  • Giải nhất: Khoa NN&VH Hàn Quốc
  • Giải nhì: Khoa SP Tiếng Anh
  • Giải ba: Bộ môn Ả Rập
  • Giải đội thi được yêu thích nhất: Khoa NN&VH Hàn Quốc

Là nơi các bạn sinh viên có thể thỏa thích chia sẻ và tôn vinh nét đẹp văn hóa đa dạng, đa quốc gia và trải rộng khắp các vùng miền, các dân tộc trên thế giới, sự kiện “Sắc màu ULIS” là một “sân chơi” để những tinh hoa văn hóa thú vị và bí ẩn sẽ được các bạn sinh viên khai phá và thể hiện thông qua các hoạt động sáng tạo trong chương trình. Ngoài ra, đây còn là cơ hội tuyệt vời nhằm giao lưu, kết bạn, học hỏi và mở rộng vòng tròn quan hệ với những người bạn mới và những nền văn hóa mới. 

“Sắc màu ULIS” đã trở thành cầu nối giữa các bạn sinh viên, đồng thời mang lại những giây phút hào hứng, sôi nổi và vui vẻ cho thầy cô và sinh viên Nhà trường, gia tăng động lực học tập và hoạt động sôi nổi hơn đối với mỗi ULISer. 

Một số hình ảnh khác: 

Hương Giang/ULIS Media