Thi đấu ý tưởng học phần “Tư duy sáng tạo và khởi nghiệp” học kỳ II năm học 2020–2021 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Thi đấu ý tưởng học phần “Tư duy sáng tạo và khởi nghiệp” học kỳ II năm học 2020–2021

Ngày 28/4/2021, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức vòng thi đấu ý tưởng học phần Tư duy Sáng tạo và Khởi nghiệp học kỳ II năm học 2020 – 2021.

Tư duy Sáng tạo và Khởi nghiệp là môn học bắt đầu được triển khai giảng dạy tại trường từ năm học 2019-2020. Nằm trong chương trình đổi mới công tác giảng dạy của Nhà trường, đây là môn học tích hợp nhiều nội dung mới nhằm phát triển những kỹ năng cần thiết thời hiện đại cho sinh viên.

https://youtu.be/Lg9_R5YYaIc

Tham dự chương trình có Ban Giám khảo, giảng viên và sinh viên tham gia các lớp học phần Tư duy Sáng tạo và Khởi nghiệp học kỳ này.

Phần chia sẻ của 2 cựu sinh viên ULIS và giới thiệu dự án Future Innovation Concert

Dự án của các nhóm trong học kỳ này

Trong vòng thi đấu ý tưởng, 4 nhóm xuất sắc nhất đến từ các lớp học phần đã cùng nhau tranh tài qua phần trình bày ý tưởng và trả lời câu hỏi. Tiêu chí chấm điểm bao gồm: vấn đề lựa chọn, hình thức, giải pháp, mức độ tham gia của các thành viên, trả lời câu hỏi.

Để thuyết phục Ban Giám khảo, các đội đã thể hiện sự sáng tạo, khả năng lập kế hoạch, tìm hiểu thị trường với các ý tưởng vì cộng đồng và khởi nghiệp tiềm năng. Với sự tự tin, bản lĩnh sân khấu, biết cách trả lời vấn đáp, các nhóm đã để lại ấn tượng với ban giám khảo và khán giả. 

Cuối cùng, những giải thưởng xứng đáng đã được trao cho các nhóm. 

Danh sách giải thưởng ý tưởng:

  • Giải Nhất: Dự án PETCARE
  • Giải Nhì: Dự án Chống bạo lực học đường
  • Giải Ba: Dự án Retouching the ULIS Bank
  • Giải Khuyến khích: Dự án Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ thực tập cho sinh viên ULIS

Trao chứng nhận cho các nhóm dự án

Trao giải

Vòng thi đấu ý tưởng học phần Tư duy sáng tạo và khởi nghiệp đã khép lại thành công. Một lần nữa, các sinh viên đã được trải nghiệm những nét độc đáo và bổ ích mà học phần Tư duy Sáng tạo và Khởi nghiệp đem lại. Thông qua chương trình có thể thấy các em sinh viên ULIS không chỉ có khả năng thuyết trình, tư duy sáng tạo mà đã có cả bản lĩnh khi làm chủ ý tưởng, nắm chắc tiềm năng của dự án nhóm mình theo đuổi. Các dự án có thể tiếp tục được các thầy cô hỗ trợ hướng dẫn hoàn thiện để tham gia FIRE Project của Nhà trường.

Kết thúc chương trình học một cách tốt đẹp, môn Tư duy Sáng tạo và Khởi nghiệp tiếp tục hứa hẹn sẽ mang tới những trải nghiệm thú vị, đáng nhớ, hữu ích cho các sinh viên khóa sau. Nhà trường có thể tự hào về một môn học mang dấu ấn riêng của ULIS!

Một số hình ảnh khác: