Đại hội thi nói Tiếng Hàn Kumho Asiana lần thứ 5, giải vàng thuộc về SV ULIS – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Đại hội thi nói Tiếng Hàn Kumho Asiana lần thứ 5, giải vàng thuộc về SV ULIS

Ngày 14/9/2016, Quỹ Học bổng và Văn hóa Việt Nam Kumho Asiana đã phối hợp với Trường Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Lễ trao học bổng lần thứ 10 và Đại hội thi nói Tiếng Hàn Kumho Asiana lần thứ 5 tại Hội trường Nguyễn Văn Đạo.

Tham dự sự kiện có ông Lee Won Tae – Phó Chủ tịch Tập đoàn Kumho Asiana, ông Lee Hyuk – Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam và các khách mời là những lãnh đạo đến từ các trường đại học, cơ quan chính phủ. Ngoài ra, chương trình còn có sự hiện diện của hàng trăm sinh viên của Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Hà Nội và nhiều trường đại học khác.

img_9073

Ông Lee Won Tae, Phó Chủ tịch Tập đoàn Kumho Asiana đọc diễn văn khai mạc

Mở đầu buổi lễ, ông Lee Won Tae đã thay mặt Nhà tài trợ là Tập đoàn Kumho Asiana đọc diễn văn khai mạc. Ông chia sẻ Tập đoàn Kumho Asiana đã chính thức thành lập “Quỹ Học bổng và Văn hóa Việt Nam Kumho Asiana” vào năm 2007 với mục đích tiến hành các hoạt động cống hiến xã hội tại Việt Nam và Đại hội thi nói tiếng Hàn được tổ chức hàng năm nằm trong chuỗi hoạt động của Quỹ.

Đây là một cuộc thi dành cho các sinh viên Việt Nam học tiếng Hàn Quốc với chủ đề tự do liên quan đến xứ sở kim chi. Thí sinh đạt giải Đặc biệt được du học 1 năm tại Đại học Kyung Hee, giải Vàng sẽ là 6 tháng và giải Bạc là 3 tháng. Ngoài ra, 20 thí sinh xuất sắc nhất vào vòng chung kết cũng được trao chứng nhận tham dự đại hội và được tài trợ tham quan Hàn Quốc 6 ngày 5 đêm.

Tiếp nối thành công của những lần trước, ông Lee Won Tae tin tưởng rằng Lễ trao học bổng và Đại hội thi nói Tiếng Hàn ngày hôm nay sẽ thành công tốt đẹp.

Ông Lee Won Tae trao học bổng cho 8 sinh viên xuất sắc

Sau đó, Lễ trao học bổng lần thứ 10 Kumho Asiana đã chính thức diễn ra. Năm nay, có 8 sinh viên đến từ các trường đại học được trao học bổng. Đây là phần thưởng cho những nỗ lực phấn đấu để đạt thành tích xuất sắc trong học tập của các em.

Tiếp theo, ông Lee Hyuk – Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam đã có bài phát biểu chúc mừng các sinh viên được trao học bổng lần này. Ông hy vọng rằng các em sẽ tiếp tục cố gắng để đạt thành tích cao hơn trong tương lai. Ngoài ra, ông Lee Hyuk cũng tỏ ý vui mừng khi Đại hội thi nói Tiếng Hàn lần thứ 5 đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt liệt từ giới sinh viên, chứng tỏ tình yêu đối với ngôn ngữ và xứ sở này của sinh viên Việt Nam ngày một mãnh liệt. Và ông khẳng định rằng, dù tên của ai có được xướng lên, tất cả 12 thí sinh đã lọt vào vòng chung kết đều là những người chiến thắng.

img_9169

Ngài Lee Hyuk, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam chúc mừng các em được trao học bổng

cac-sinh-vien-duoc-nhan-hoc-bong

Sau phần trình chiếu clip giới thiệu về đại hội, giới thiệu ban giám khảo và thông báo tiêu chí chấm giải, cuộc thi nói Tiếng Hàn đã bắt đầu. Từng thí sinh đều phải vượt qua 3 phần thi: phát biểu đề tài tự chọn đã được chuẩn bị trước, chọn số và trình bày ngắn về một hình ảnh ngẫu nhiên và cuối cùng là trả lời câu hỏi của ban giám khảo. Điểm của các thí sinh sẽ được chấm dựa vào cách phát âm, biểu cảm, vốn hiểu biết…

img_8742

Thí sinh Nguyễn Thu Trang say sưa khi nói về “Mối nhân duyên giữa tôi và ẩm thực Hàn Quốc”

img_5757

Các phần thi đều đã lôi cuốn sự chú ý theo dõi của đông đảo khán giả

Trong số 20 thí sinh, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội góp mặt 7 em là Nguyễn Thúy Ngân (Năm 4), Nguyễn Thu Trang (Năm 3), Nguyễn Quỳnh Hoa (Năm 3), Hoàng Minh Hoa (Năm 2), Nguyễn Hồng Huyền Trang (Năm 4), Nguyễn Hải Đăng (Năm 3), Nguyễn Vũ Ngọc Huyền (Năm 3). Các thí sinh khác đến từ Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐH Huế, Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐH Đà Nẵng, Đại học Hà Nội, Đại học Đà Lạt, Đại học Lạc Hồng, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP HCM và Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công ngh

img_5568

Các thí sinh hồi hộp trước lúc trao giải

Kết quả cuối cùng, sinh viên của Trường Đại học Ngoại ngữ đã giành tới 3 giải thưởng là 1 giải Khuyến khích, 1 giải Đồng và đặc biệt là 1 giải Vàng chung cuộc.

Danh sách giải thưởng cụ thể như sau:

– Hai giải Khuyến khích: Hoàng Minh Hoa (ĐHNN với chủ đề “Tết của Hàn Quốc và Việt Nam”) và Hoàng Vũ Phương Uyên (ĐHNN-ĐH Huế với chủ đề “Hangul là tình yêu thương”)

– Hai giải Đồng: Nguyễn Hồng Huyền Trang (ĐHNN với chủ đề “Mukbang-Trào lưu xua tan đi sự cô đơn”) và Nguyễn Thị Thu (ĐHKTKTCN với chủ đề “Arirang, niềm tự hào của Hàn Quốc”).

– Một giải Bạc: Lê Ngọc Uyên Sa (ĐHKHXH&NV với chủ đề “Ý thức cộng đồng của người Hàn Quốc”)

– Một giải Vàng: Nguyễn Thu Trang (ĐHNN với chủ đề “Mối nhân duyên giữa tôi và ẩm thực Hàn Quốc”)

nguyen-thu-trang

Em Nguyễn Thu Trang được trao giải Vàng

– Một giải Đặc biệt: Nguyễn Thị Hồng Hạnh (ĐH Hà Nội với chủ đề “Tiếng Hàn – Tình yêu của tôi”)

img_0298

Em Nguyễn Thị Hồng Hạnh chia sẻ cảm xúc khi giành giải cao nhất của cuộc thi

Sau bao giây phút căng thẳng trên sân khấu thi tài và hồi hộp khi chờ giải, niềm vui đã vỡ òa khi những cái tên lần lượt được đọc lên. Những cái ôm thật chặt, những giọt nước mắt tuôn rơi chính là bằng chứng cho những nỗ lực thi đấu và tình yêu lớn đối với Tiếng Hàn của các em. Sự kiện khép lại nhưng cũng mở ra những cơ hội mới cho các thế hệ học Tiếng Hàn sẽ thi tài tiếp vào năm sau.

Gửi lời tới những bạn muốn tham dự cuộc thi nói Tiếng Hàn Kumho Asiana năm tới, Quán quân đoạt giải Đặc biệt Nguyễn Thị Hồng Hạnh chia sẻ: “Các bạn hãy làm điều mình thích, hãy học Tiếng Hàn như một tình yêu bất diệt.”