Trung tâm Hỗ trợ sinh viên tổ chức chương trình “Tư vấn chăm sóc sức khỏe sinh sản” cho sinh viên nữ – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trung tâm Hỗ trợ sinh viên tổ chức chương trình “Tư vấn chăm sóc sức khỏe sinh sản” cho sinh viên nữ

Hưởng ứng việc thực hiện Chương trình Quốc gia hành động giáo dục sức khỏe sinh sản giai đoạn 2012-2017, ngày 12/04/2017, Trung tâm Hỗ trợ sinh viên thuộc Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội (ULIS-SSC) đã phối hợp với Bệnh viện phụ sản An Thịnh tổ chức chương trình “Tư vấn chăm sóc sức khỏe sinh sản” cho các sinh viên nữ của trường.

2017-04-12_14-06-02

Tới dự có ThS. Nguyễn Huyền Trang – Giám đốc ULIS-SSC, các cán bộ Phòng CT&HSSV, báo cáo viên Nguyễn Thị Bình cùng các dược sĩ đến từ bệnh viện An Thịnh. Chương trình được tổ chức tại hội trường Vũ Đình Liên và thu hút đông đảo sinh viên nữ trong trường tới tham dự.

“Tư vấn chăm sóc sức khỏe sinh sản” là chương trình bổ ích, lý thú và cần thiết đối với các bạn sinh viên nữ. Chương trình không những giúp cho các bạn sinh viên nữ có những kiến thức, kỹ năng chăm sóc bảo vệ sức khỏe phụ nữ; kiến thức về giới tính, tâm sinh lý; nhận thức về các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục… mà còn trang bị cho các em những kiến thức cần thiết về kỹ năng sống để có cách nhìn đúng đắn khi đối mặt với những cơ hội và thách thức trong cuộc sống. Đồng thời, chương trình còn góp phần nâng cao nhận thức và định hướng cho nữ sinh có lối sống đẹp, lành mạnh, tích cực hơn.

2017-04-12_14-06-13

Báo cáo viên Nguyễn Thị Bình chia sẻ kiến thức chăm sóc da

Trong sự kiện, báo cáo viên Nguyễn Thị Bình đến từ Bệnh viện phụ sản An Thịnh đã tư vấn, chia sẻ những kiến thức rất bổ ích và cần thiết về chăm sóc và bảo vệ sức khỏe sinh sản như: Tầm quan trọng của sức khỏe sinh sản và sắc đẹp phụ nữ trong thời đại ngày nay; những nguyên nhân dẫn đến bệnh phụ nữ; các bệnh phụ nữ thường gặp trong xã hội hiện đại; nguyên nhân dẫn đến vô sinh, khó có con; nguyên nhân, dấu hiệu ban đầu của bệnh ung thư tuyến vú, u xơ, u nang buồng trứng, ung thư cổ tử cung; những phương pháp mới trong phát hiện và điều trị hiện nay…

Bên cạnh đó, cô cùng các tư vấn viên, dược sĩ cũng nhiệt tình chia sẻ và giải đáp những thắc mắc về tâm lý và sức khỏe sinh sản cho các nữ sinh. Đặc biệt, Ban tổ chức cũng đã đưa ra cách thức hỏi gián tiếp qua tin nhắn để các bạn sinh viên có thể thoải mái chia sẻ mọi vấn đề mà mình gặp phải nhưng còn e ngại.

2017-04-12_10-50-18

Các em sinh viên nữ chăm chú nghe tư vấn

Chương trình đã kết thúc thành công tốt đẹp và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các bạn sinh viên nữ.

ULIS-SCC