Sinh viên ULIS giao lưu với đoàn đại biểu Hồng Công “Khám phá Việt Nam sáng tạo” – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Sinh viên ULIS giao lưu với đoàn đại biểu Hồng Công “Khám phá Việt Nam sáng tạo”

Ngày 5/7/2019, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức buổi giao lưu với đoàn đại biểu đến từ Hồng Công theo chủ đề “Khám phá Việt Nam sáng tạo” tại hội trường Sunwah.

Đây là đoàn sinh viên Hồng Công tham dự cuộc thi tìm hiểu về Sáng kiến Vành đai và Con đường với chủ đề “Khám phá Việt Nam sáng tạo” để qua đó tìm hiểu và khảo sát thực tế về văn hóa, giáo dục, xã hội của các nước trong khu vực, giúp các em mở rộng tầm nhìn, hiểu biết và tăng cường tình cảm hữu nghị, ngoại giao với các sinh viên nước ngoài. Việt Nam là điểm đến của đoàn trong dịp này.

Tham dự sự kiện có Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông; Trưởng Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Trung Quốc Phạm Minh Tiến; Ông Jesse Choi, Giám đốc Tập đoàn Sunwah Vietnam; Bà Nguyễn Thị Nhã, Cố vấn danh dự Quỹ Sunwah; Tiến sĩ Wilson Chan, Chủ tịch Trung tâm Tiên phong Vành đai Con đường; 25 bạn sinh viên và gần 10 vị giáo sư đến từ nhiều trường Đại học ở Hồng Công; và các bạn sinh viên của Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Trung Quốc.

Phát biểu trong sự kiện, Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông gửi lời cảm ơn đến tập đoàn Sunwah và đoàn đại biểu Hồng Công vì đã chọn Trường Đại học Ngoại ngữ là điểm đến của đoàn trong dịp này. Phó Hiệu trưởng tin tưởng rằng khi đến với ULIS các bạn sinh viên và các vị đại biểu sẽ trải nghiệm và tìm hiểu được tính năng động và sự sáng tạo cùng nhiều điều thú vị của ULIS cũng như sự thanh lịch và mến khách của thủ đô Hà Nội cũng như con người Việt Nam. Phó Hiệu trưởng đánh giá cao cơ hội giao lưu học hỏi này vì qua đó, các bên sẽ tiếp tục tăng cường tình cảm giao lưu, hữu nghị giữa Việt Nam với Hồng Công, Trung Quốc cùng các nước trong khu vực và trên thế giới.

Đại diện cho Tập đoàn Sunwah, Ông Jesse Choi – Giám đốc Tập đoàn Sunwah Vietnam hy vọng thông qua những hoạt động giao lưu như này sẽ giúp đoàn đại biểu Hồng Công và sinh viên Việt Nam có thể có thêm sự hiểu biết và lòng yêu mến lẫn nhau, từ đó đẩy mạnh quan hệ hữu hảo giữa Việt Nam và Hồng Công.

Tiến sĩ Wilson Chan, Chủ tịch Trung tâm Tiên phong Vành đai Con đường cho sẻ về mục tiêu của hoạt động giao lưu lần này là để tổ chức chuyến đi trải nghiệm và học tập cho thanh niên trẻ Hồng Công, qua đó hiểu biết hơn về thế giới nói chung và một đất nước Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh mẽ nói riêng.

Trưởng Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Trung Quốc Phạm Minh Tiến đã gửi lời cảm ơn đến tập đoàn Sunwah vì những đóng góp to lớn đối với nhiều thành tựu của Nhà trường nói chung và với Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Trung Quốc nói riêng. Trưởng Khoa hy vọng các bạn sinh viên Hồng Công sẽ có một quãng thời gian ý nghĩa tại ULIS và tại Việt Nam.

Tiếp nối các bài phát biểu là những tiết mục biểu diễn văn nghệ của các bạn sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ và tiết mục viết thư pháp đặc sắc của nhóm sinh viên Hồng Công.

Sự kiện khép lại bằng các thảo luận nhóm giữa sinh viên hai nước nhằm giúp các nhóm sinh viên giao lưu và tìm hiểu lẫn nhau cũng như tìm hiểu về văn hóa và con người nước bạn.

Một số hình ảnh khác của sự kiện:

Đào Trung – Việt Khoa/ ULIS Media