Sinh viên ULIS giành giải Nhất Cuộc thi Nhịp cầu Hán ngữ lần thứ 20 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Sinh viên ULIS giành giải Nhất Cuộc thi Nhịp cầu Hán ngữ lần thứ 20

Thí sinh Nguyễn Thị Hà Ngân đến từ Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội đã xuất sắc đạt giải nhất và giải Diễn thuyết xuất sắc nhất tại Cuộc thi Nhịp cầu Hán ngữ lần thứ 20 dành cho sinh viên khu vực miền Bắc và miền Trung Việt Nam. Đồng thời, học sinh Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ cũng giành giải Nhì và giải Ba tại Cuộc thi Nhịp cầu Hán ngữ lần thứ 14 dành cho học sinh THPT các trường trung học phổ thông Việt Nam.

Cuộc thi Nhịp cầu Hán ngữ lần thứ 20 “Cúp Fuming” dành cho sinh viên thuộc miền Bắc và miền Trung Việt Nam đã diễn ra thành công tốt đẹp vào ngày 15/9/2021.

Cuộc thi do Trung tâm hợp tác giao lưu ngôn ngữ giữa Trung Quốc và nước ngoài, Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam, Viện Khổng Tử-Trường Đại học Hà Nội tổ chức. Năm 2021 là lần thứ hai cuộc thi được tổ chức theo hình thức trực tuyến.

Cuộc thi có sự tham gia của 23 thí sinh là đại diện ưu tú đến từ 19 trường đại học thuộc miền Bắc và miền Trung Việt Nam. Các thí sinh đã thể hiện rất tốt phần thi diễn thuyết.

19 trường Đại học, 6 trường THPT tham gia Cuộc thi Nhịp cầu Hán ngữ “Cúp Fuming”
Ban giám khảo cuộc thi.

Kết quả chung cuộc, thí sinh Nguyễn Thị Hà Ngân đến từ Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội đã xuất sắc đạt giải nhất.

Hai giải nhì đã thuộc về Học viện Khoa học quân sự và Trường Đại học Hà Nội. Ba giải ba thuộc về Đại học Hà Nội, Đại học Thương mại, Đại học Hạ Long.

Ngoài ra, giải Diễn thuyết xuất sắc nhất thuộc về thí sinh Nguyễn Thị Hà Ngân đến từ trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội, giải tài năng xuất sắc nhất đã thuộc về thí sinh Ngô Mạnh Cường đến từ Học viện Khoa học quân sự.

Cùng ngày, Cuộc thi Nhịp cầu Hán ngữ lần thứ 14 “Cúp Fuming” dành cho học sinh THPT đã diễn ra với sự tham gia của 11 thí sinh là đại diện ưu tú đến từ 6 trường trung học phổ thông Việt Nam.

Các thí sinh tham gia cuộc thi.

Kết quả chung cuộc thí sinh Lê Vũ Thanh Thảo đến đến từ THPT chuyên Trần Phú (Hải Phòng) đã xuất sắc giành giải nhất.

2 giải nhì đã thuộc về THPT Chuyên Ngoại ngữ – ĐH Quốc gia Hà Nội và THPT Chuyên Bắc Giang. 3 giải ba đã thuộc về chuyên Trần Phú, THPT Chuyên Ngoại ngữ-ĐHQH Hà Nội và THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ.

Ngoài ra, giải diễn thuyết xuất sắc nhất thuộc về thí sinh Lê Ngọc Linh, giải Tài năng xuất sắc nhất đã thuộc về thí sinh Lê Vũ Thanh Thảo.

Cuộc thi Nhịp cầu Hán ngữ “Cúp Fuming” nhằm tạo sân chơi bổ ích để sinh viên, học sinh chuyên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc thể hiện trình độ của mình và thúc đẩy quá trình học tập, giao lưu văn hóa giữa hai nước Việt Nam – Trung Quốc.

Chi tiết xem tại ĐÂY.

Theo Thời Đại