Tọa đàm phát triển năng lực sư phạm cho giáo viên ngoại ngữ các cấp phổ thông tỉnh Quảng Ninh. – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tọa đàm phát triển năng lực sư phạm cho giáo viên ngoại ngữ các cấp phổ thông tỉnh Quảng Ninh.

Ngày 19/9/2021, Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh tổ chức Tọa đàm phát triển năng lực sư phạm cho giáo viên ngoại ngữ các cấp phổ thông tỉnh Quảng Ninh.

Tham dự buổi tọa đàm có Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn Hợp tác & Phát triển Nguyễn Lân Trung, Trưởng Khoa Sư phạm tiếng Anh Nguyễn Thị Hồng Nhung, Phó Trưởng Phòng Hành chính Tổng hợp Nguyễn Thị Lan Hường, Phó Giám đốc Trung tâm CNTT-TT&HL Trịnh Hải Tuấn, Trưởng Khoa Đào tạo và Bồi dưỡng Ngoại ngữ Hoa Ngọc Sơn và các cán bộ của Khoa.

Về phía Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh có Phó Giám đốc sở Nguyễn Văn Tuế và hơn 1.300 cán bộ quản lý giáo dục và giáo viên ngoại ngữ các cấp phổ thông tỉnh Quảng Ninh.

Phát biểu mở đầu buổi Tọa đàm, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh Nguyễn Văn Tuế khẳng định những điểm tích cực, điểm mới mà buổi tọa đàm sẽ mang lại cho người tham dự khi được tổ chức trực tuyến và tạo điều kiện cho toàn thể thầy, cô giáo viên dạy ngoại ngữ trong tỉnh tham gia. Ông cũng gửi lời cảm ơn đến Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN vì những đóng góp, giúp đỡ và hỗ trợ tỉnh Quảng Ninh nói chung và giáo dục của tỉnh nói riêng trong suốt thời gian qua. 

Phát biểu trong Tọa đàm, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh đánh giá cao những kết quả đạt được của giáo dục tỉnh Quảng Ninh trong năm học 2020-2021. Hiệu trưởng cũng bày tỏ ấn tượng với những tâm huyết với giáo dục ngoại ngữ của các thầy cô lãnh đạo của tỉnh. Thầy khẳng định buổi tọa đàm sẽ là tiền đề cho sự kết nối, thấu cảm và sẻ chia giữa toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên, giảng viên ngoại ngữ của tỉnh Quảng Ninh và Nhà trường để từ đó mở ra nhiều cơ hội để hỗ trợ và giúp đỡ lẫn nhau hơn nữa.

Tiếp sau đó, Tọa đàm cũng lắng nghe các bài tham luận đến từ 3 diễn giả đến từ ULIS.

Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh và bài tham luận: “Xây dựng Cộng đồng giáo viên ngoại ngữ đổi mới sáng tạo tỉnh Quảng Ninh”.

Tiến sĩ Nguyễn Thu Lệ Hằng và tham luận: “Dạy-Học theo hướng tiếp cận ‘Con người’”.

Thạc sĩ Nguyễn Thị Lan Hường với tham luận: Góc Công Nghệ nơi người giáo viên Tỏa Sáng”.

Buổi Tọa đàm phát triển năng lực sư phạm cho giáo viên ngoại ngữ các cấp phổ thông tỉnh Quảng Ninh đã thu được nhiều phản hồi tích cực từ phía các thầy, cô tham dự.

Một số hình ảnh khác:

ULIS Media