Sinh viên ULIS đạt giải Khuyến khích Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học – Euréka lần thứ 22 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Sinh viên ULIS đạt giải Khuyến khích Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học – Euréka lần thứ 22

Đề tài “Tục ngữ về gia đình trong tiếng Nhật (có so sánh với tiếng Việt)” của hai bạn Lưu Phương Dung và Ngô Kim Hương đền từ Khoa NNV&H Nhật Bản, Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN là 1 trong 121 đề tài xuất sắc đã được trao giải trong chương trình tổng kết trao giải Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học – Euréka lần thứ 22 năm 2020. 

Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học – Euréka là giải thưởng cao quý dành cho sinh viên đam mê nghiên cứu khoa học trên toàn quốc, góp phần đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học của sinh viên các trường. Chương trình do Thành Đoàn TP.HCM phối hợp cùng với Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức, với sự đồng hành của Cục công tác Phía Nam Bộ Khoa học và Công nghệ và Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM. Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ là đơn vị thường trực BTC; trường Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TP. HCM là đơn vị đăng cai vòng chung kết.

Để đến với giải thưởng, các đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên phải trải qua những vòng tuyển chọn khắt khe ở cấp trường, được hội đồng khoa học nhà trường đánh giá, thông qua và giới thiệu đăng ký tham gia vòng bán kết giải thưởng tại TP.HCM. Nhờ sự quan tâm và đầu tư đặc biệt đó mà giải thưởng ngày càng được nâng cao cả về quy mô lẫn chất lượng. Năm 2020, giải thưởng đã thu hút 114 trường đại học, cao đẳng, học viện đến từ 29 tỉnh, thành trong nước với 1.011 đề tài của 2.734 thí sinh tham gia.

Từ ngày 26-28/11/2020, tại TP Hồ Chí Minh, đã diễn ra Chung kết Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu khoa học Euréka năm 2020. Vượt qua 1011 đề tài NCKH được gửi về, đề tài nghiên cứu “Tục ngữ về gia đình trong tiếng Nhật (có so sánh với Tiếng Việt)” của 2 sinh viên khoa Ngôn ngữ và Văn hoá Nhật Bản – Lưu Phương Dung và Ngô Kim Hương đã xuất sắc lọt vào Chung kết, lĩnh vực: Xã hội và Nhân văn và đạt giải KHUYẾN KHÍCH chung cuộc.

Đây là thành quả cho sự nỗ lực hết sức mình của 2 bạn sinh viên cùng với sự hỗ trợ, hướng dẫn chuyên môn của cô Lê Thị Minh Nguyệt.

Trao giải Khuyến khích và chụp ảnh lưu niệm (Nguồn ảnh: Link)

HSV