“Sinh viên 5 tốt” Trịnh Hồng Linh – Xứng đáng thủ lĩnh công tác Đoàn – Hội của tuổi trẻ ULIS – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

“Sinh viên 5 tốt” Trịnh Hồng Linh – Xứng đáng thủ lĩnh công tác Đoàn – Hội của tuổi trẻ ULIS

Để có được thành công cho các hoạt động được tổ chức hướng đến sinh viên của trường ĐH Ngoại  ngữ – ĐHQGHN,  không thể không kể đến các bạn hiện đang phụ trách công tác Đoàn – Hội của trường, nổi bật trong  số đó là SV Trịnh Hồng Linh –  năm 4 khoa Sư Phạm Tiếng Anh, Chủ tịch Hội Sinh Viên Trường Đại Học Ngoại Ngữ khóa XIII (nhiệm kỳ 2015 – 2018).

Trịnh Hồng Linh bén duyên với hoạt động Đoàn – Hội từ những năm đầu đại học, bắt đầu với vị trí cộng tác viên cho ban đối ngoại của Liên chi Đoàn khoa Sư Phạm Tiếng Anh. Khi đó, tuy mới chỉ là lính mới nhưng Linh luôn nỗ lực và học hỏi từ những anh chị đi trước, và hoàn thành tốt những công việc được giao. Sau những nhiệt huyết cùng những đóng góp cho phong trào Đoàn Thanh Niên – Hội Sinh Viên của khoa và của trường, trong Đại hội đại biểu Hội Sinh Viên trường Đại Học Ngoại Ngữ năm 2015, nhiệm kỳ 2015 – 2018, Linh đã được các bạn hội viên, sinh viên tín nhiệm giao cho trọng trách Chủ tịch Hội Sinh Viên trường.

linh-cung-ban-thu-ky-hoi-sinh-vien-truong-1

Cũng như những sinh viên khác, Trịnh Hồng Linh vẫn ngày ngày lên giảng đường, học tập và hăng say nghiên cứu để tích lũy cho mình những kiến thức chuyên ngành và kỹ năng chuẩn bị cho sự nghiệp và cuộc sống của bản thân. Cùng với việc học, Linh biết chia sẻ thời gian của mình để tham gia công việc, tổ chức các hoạt động cho các bạn sinh viên.

Trịnh Hồng Linh tâm sự “Ban đầu, Linh chỉ nghĩ tham gia công tác Đoàn – Hội sẽ giúp mình học thêm được nhiều kỹ năng mới và cho mình nhiều trải nghiệm trong quãng đời sinh viên, trong quá trình hoạt động Linh thấy được  Đoàn – Hội không chỉ đơn thuần là một hoạt động mình tham gia bên lề những hoạt động chính như học tập hay đi làm thêm, nó đã trở thành một đam mê. Linh tin không chỉ mình, mà các cán bộ Đoàn – Hội khác cũng có chung suy nghĩ. Còn gì tuyệt vời hơn khi không chỉ được tham gia vào các hoạt động vui tươi và bổ ích mà còn được tổ chức và nhân rộng chúng đến thật nhiều các bạn sinh viên”.

Trịnh Hồng Linh cảm nhận “Tuổi trẻ như một cơn mưa rào, cho dù bị cảm, vẫn muốn quay lại để được ướt mưa thêm một lần nữa. Nhờ ULIS, nhờ Đoàn – Hội, mình đã có một tuổi trẻ không bao giờ phải hối tiếc”

Trong một năm vừa qua, Linh cùng các bạn trong Hội Sinh Viên đã tổ chức thành công rất nhiều các hoạt động và các sự kiện dành cho các bạn sinh viên: Liên hoan văn nghệ các Câu lạc bộ, Ngày hội các Câu lạc bộ, Cộng đồng Ngoại Ngữ, Ngày hội Thanh niên khỏe, chiến dịch Tiếp sức mùa thi hay chiến dịch Mùa hè xanh. Các hoạt động trên đều thu hút được sự tham gia của đông đảo các bạn sinh viên trong trường, giúp các bạn có thêm những trải nghiệm, những kinh nghiệm để qua đó, các bạn có thể tự phát triển cá nhân của mình. Một số hoạt động rất thực tiễn và có ý nghĩa, đã được lấy làm mô hình để nhân rộng ở các trường khác hay các địa phương khác như Cộng đồng ngoại ngữ hay Ngày hội Tuổi trẻ Sáng tạo.

Các hoạt động ý nghĩa đó đều được tổ chức với mục đích tạo sân chơi để các bạn giao lưu với nhau và có thể theo đuổi những sở thích và đam mê của riêng mình và định hướng cho các bạn sinh viên phát triển một cách lành mạnh, hướng sinh viên tới danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” các cấp. “Người ta thường nói, cán bộ sao thì phong trào vậy, Linh luôn mong muốn các bạn sinh viên sau những hoạt động vui vẻ, thư giãn thì có thể tích lũy được một cái gì đó thật bổ ích. Do đó, các hoạt động  hướng đến thường là những sự kết hợp của cả các kiến thức, kĩ năng chuyên ngành và hoạt động ngoại khóa như Cộng đồng Ngoại Ngữ, hay rèn luyện sức khỏe thông qua các hoạt động vui chơi như Ngày hội Thanh niên khỏe”, “Điều mình yêu thích nhất và đó cũng là cái được nhất với mình khi làm Đoàn – Hội đó là những trải nghiệm khó quên”. Là người yêu văn hóa và đi theo chủ nghĩa xê dịch, luôn muốn đi nhiều, thử nhiều, trải nghiệm nhiều, Linh đã đi đến rất nhiều những vùng đất khác nhau để tự mình trải nghiệm những nét đặc trưng rất riêng ở mỗi nơi.

“Càng đi nhiều mình càng mới thấy, nhân dân mình nhiều nơi còn khó khăn lắm. Tuy nhiên, trên tất cả, dù trong hoàn cảnh như thế nào họ cũng vẫn giàu tình người và vô cùng hiếu khách. Từ đấy mình thấy trân trọng những gì mình đang có hơn và mình cũng yêu quê hương, đất nước mình nhiều hơn.”

Không chỉ là một cán bộ Đoàn – Hội xuất sắc, Linh còn luôn hoàn thành tốt việc học tập của mình. Điều đó được thể hiện qua rất nhiều những giải thưởng, những bằng khen, giấy khen mà Linh đã nhận được. Gần đây nhất, là giải thưởng “Sao tháng Giêng 2017” dành tặng cho những cán bộ Hội Sinh Viên xuất sắc trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, là danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cao quý, cùng bằng khen của Chủ tịch Hội Sinh Viên Việt Nam trao tặng. “Sự ghi nhận tuyệt vời nhất đối với mình, không phải là bằng khen hay giấy khen gì cả. Đối với mình, bằng khen hay giấy khen hay các danh hiệu, chỉ là để đánh dấu mốc những chặng đường mình đã đi qua mà thôi. Sự ghi nhận lớn nhất với Trịnh Hồng Linh chính là việc các bạn sinh viên có yêu thích hoạt động Đoàn – Hội hơn không thôi”

“Thực ra, khi mọi người hỏi nhà Linh ở đâu, ai cũng thốt lên sao học ULIS xa thế, quanh nhà cũng có nhiều trường đại học mà sao không học, Linh nghĩ tất cả là do chữ duyên. Cũng là cái duyên mà mình lại đam mê nghề sư phạm Tiếng Anh, chỉ 1 tháng trước kì thi đại học.

P.CT&CTHSSV