Trường Đại học Ngoại ngữ tổ chức thành công buổi tư vấn đầu tiên về tuyển sinh lớp 10 Trường THPT chuyên Ngoại ngữ năm 2017 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường Đại học Ngoại ngữ tổ chức thành công buổi tư vấn đầu tiên về tuyển sinh lớp 10 Trường THPT chuyên Ngoại ngữ năm 2017

Chiều ngày 05/01/2017, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức buổi tư vấn về kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT Chuyên Ngoại ngữ năm 2017 tại Trường THCS Lê Quý Đôn (KĐT Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Đây là buổi tư vấn đầu tiên nằm trong chuỗi hoạt động quảng bá cho hình thức tuyển sinh mới. Mục đích của các buổi tư vấn này nhằm giới thiệu với các thầy cô và học sinh các trường THCS về một số hoạt động nổi bật của Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ những năm gần đây và những đổi mới của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm nay.

tv_lqd_1

ThS. Nguyễn Thúy Lan phụ trách dẫn chương trình buổi tư vấn

Tham gia đoàn công tác có PGS. Hà Lê Kim Anh và ThS. Nguyễn Thúy Lan – Trưởng phòng và Phó Trưởng phòng Đào tạo, TS. Nguyễn Thị Ngọc Quỳnh và ThS. Nguyễn Thị Quỳnh Yến – Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm Khảo thí, TS. Nguyễn Thị Minh Tâm – Giám đốc Trung tâm NCGDNN & ĐBCL, ThS. Nguyễn Đoàn Phượng – Phó Trưởng phòng HCTH, TS. Nguyễn Phú Chiến và TS. Lại Thị Phương Thảo – Phó Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Ngoại ngữ. Về phía Trường THCS Lê Quý Đôn có thầy Nguyễn Văn Phượng, Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường, các thầy cô giáo, phụ huynh và học sinh khối 9.

tv_lqd_2

TS. Nguyễn Phú Chiến giới thiệu về Trường THPT chuyên Ngoại ngữ

Mở đầu buổi tư vấn, TS. Nguyễn Phú Chiến đã giới thiệu tóm tắt về Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ và một số hoạt động nổi bật của nhà trường những năm gần đây. Các thầy cô giáo, phụ huynh và học sinh khối 9 của Trường THCS Lê Quý Đôn rất ấn tượng với những con số thống kê cụ thể về thành tích học tập và rèn luyện của học sinh Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ mà thầy Chiến đưa ra. Đặc biệt, Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ chính là trường dẫn đầu cả nước về kết quả thi khối D1 trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2016. Các em học sinh tỏ ra thích thú với những hoạt động ngoại khóa mang bản sắc riêng của trường: Chương trình 10+, Sắc màu chuyên Ngoại ngữ, Hội vui Khoa học Tự nhiên, Sân khấu hóa các tác phẩm Văn học,…

tv_lqd_3

TS. Nguyễn Thị Ngọc Quỳnh và một em học sinh xung phong trả lời câu hỏi

Tiếp theo, TS. Nguyễn Thị Ngọc Quỳnh đã giới thiệu những đổi mới trong kì thi tuyển sinh lớp 10 THPT Chuyên Ngoại ngữ năm nay. Năm 2017 nhà trường sẽ tuyển sinh theo hình thức đánh giá năng lực với 3 bài thi: Ngoại ngữ, Toán và Khoa học Tự nhiên, Văn và Khoa học Xã hội. TS. Nguyễn Thị Ngọc Quỳnh đã trình bày cấu trúc của các bài thi tuyển sinh năm 2017 một cách mạch lạc, súc tích và đưa ra một số ví dụ minh họa cụ thể về môn Tiếng Anh. Các em học sinh hào hứng xung phong trả lời những câu hỏi cô Quỳnh đưa ra và nhận những phần quà lưu niệm là sản phẩm của các CLB ngoại khóa tại Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ.

tv_lqd_4

TS. Nguyễn Thị Minh Tâm giới thiệu về hai bài thi đánh giá năng lực Toán và Khoa học Tự nhiên, Văn và Khoa học Xã hội

tv_lqd_7Các em học sinh chăm chú lắng nghe tư vấn

Tiếp đó, TS. Nguyễn Thị Minh Tâm đã giới thiệu về hai bài thi mới: Toán và Khoa học Tự nhiên, Văn và Khoa học Xã hội. Bằng lối nói giản dị và dễ hiểu, cô Tâm trình bày lý do để có hai bài thi này và một số ví dụ minh họa. Các em học sinh tỏ ra hứng thú với những câu hỏi thú vị về Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội lần đầu tiên được đưa vào bài thi cũng như các câu hỏi về Toán, Văn theo hình thức mới.

tv_lqd_5

TS. Lại Thị Phương Thảo trao quà cho một em học sinh trả lời đúng câu hỏi

Cuối cùng, TS. Lại Thị Phương Thảo đã trình bày những hoạt động chính từ nay đến trước ngày thi. Nhằm giúp các em học sinh làm quen với hình thức thi đánh giá năng lực, nhà trường sẽ tổ chức hai kì thi thử vào hai ngày 26/2 và 23/4/2017. Bên cạnh đó, ngày hội CNN Open Day tổ chức ngày 18/3/2017 sẽ giúp các vị phụ huynh và học sinh THCS hiểu rõ hơn về Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ. Cô Thảo lưu ý các em học sinh những mốc thời gian quan trọng được trình bày một cách khoa học trong bản infographic.

tv_lqd_6

TS. Hà Lê Kim Anh tặng quà lưu niệm cho Trường THCS Lê Quý Đôn

dsc_1297

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với đại diện Ban giám hiệu Trường THCS Lê Quý Đôn (KĐT Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội)

Kết thúc buổi tư vấn, thay mặt đoàn công tác, PGS. Hà Lê Kim Anh chân thành cảm ơn Trường THCS Lê Quý Đôn đã phối hợp tổ chức thành công buổi tư vấn tuyển sinh. Thay mặt Ban giám hiệu Trường THCS Lê Quý Đôn, thầy Nguyễn Văn Phượng cảm ơn Trường Đại học Ngoại ngữ và đoàn công tác đã dành cho thầy trò nhà trường một buổi tư vấn thú vị, bổ ích. Thầy hi vọng sẽ có nhiều học sinh của trường vượt qua kì thi tuyển sinh theo hình thức mới này và trở thành học sinh lớp 10 Trường THPT chuyên Ngoại ngữ trong những năm học sắp tới.

 Nguyễn Phú Chiến – Lại Thị Phương Thảo (CNN)