Ở nhà vì dịch, học sinh Chuyên Ngoại ngữ apply đỗ một lúc 6 học bổng – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Ở nhà vì dịch, học sinh Chuyên Ngoại ngữ apply đỗ một lúc 6 học bổng

Nghía qua profile của Như Huyền mới thêm trầm trồ, cô bạn sinh năm 2002 này cũng không phải ‘dạng vừa’ đâu nha!

THPT Chuyên Ngoại Ngữ (ĐH Quốc gia Hà Nội) từ lâu đã được biết đến là một trong những trường trung học có chất lượng giáo dục top đầu của Thủ đô. 

Những học sinh xuất thân từ chuyên Ngữ cũng được mọi người đánh giá cao về nhiều mặt. Không chỉ học giỏi, học sinh chuyên Ngữ còn rất tài năng, nếu không tin hãy nhìn vào profile của nữ sinh 2002 của ngôi trường này ngay dưới đây!

 Nguyễn Như Huyền (2002, THPT Chuyên Ngoại ngữ – ĐH Quốc gia Hà Nội)

– IELTS 8.5, GPA lớp 10, 11: 9,2 

– Đạt 4 giải HSG cấp Quốc Gia môn Tiếng Anh: 1 nhất, 1 nhì, 1 ba, 1 khuyến khích

– Phó Bí thư Ban Chấp hành Liên chi Đoàn trường THPT Chuyên Ngoại ngữ,

– Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn trường Đại học Ngoại ngữ nhiệm kì 2017-2019.

– TNV Đại lễ Phật Đản VESAK Liên Hợp Quốc 2019

– Làm MC song ngữ các chương trình trong và ngoài trường

– Host chương trình talkshow Daymond John – ông trùm Shark Tank Mỹ

– Tự kinh doanh mô hình cung cấp tài liệu ôn thi và tư vấn phương pháp học với hơn 1000 khách hàng đến từ 63 tỉnh thành.

Nữ sinh chuyên Ngữ đỗ cùng lúc 6 học bổng ngắn hạn với tổng trị giá gần 6000$Nữ sinh chuyên Ngữ đỗ cùng lúc 6 học bổng ngắn hạn với tổng trị giá gần 6000$

Teenager thế hệ Z chính hiệu

Nguyễn Như Huyền sinh năm 2002, hiện đang là học sinh lớp 12 THPT Chuyên Ngoại Ngữ, Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội. Thuộc thế hệ 10X đời đầu, Như Huyền sở hữu trọn vẹn những tính cách, đặc điểm nổi bật của một teenager thế hệ Z. Đó chính là sự năng động, tự tin, ham học hỏi, dám nghĩ, dám làm. Bởi vậy, cũng không hề khó hiểu khi cô nàng lại sở hữu một bảng thành tích vô cùng ấn tượng. 

Không chỉ lưu loát ngoại ngữ, Như Huyền còn cho thấy thế mạnh về các môn tự nhiên. Cô nàng đạt điểm GPA lên tới 9.2 trong suốt 4 năm học cấp II và 3 năm học THPT.

Hiện Huyền vừa mới đón nhận tin vui khi dành 6 suất học bổng ngắn hạn với tổng trị giá lên tới hơn 6000$ mà cô nàng apply trong 2 tháng ở nhà nghỉ tránh dịch Covid-19: học bổng trại hè Gakko tại Mỹ (75%/$5000), học bổng du học hè của tổ chức Rustic Pathways (chưa có kết quả), học bổng ASEAN Development Scholarship tại hội nghị Youth4SDG tại Bangkok (50%/$600), Thái Lan vào tháng 8/2020; Chương trình Asia Pacific Future Leader Conference tại Manila, học bổng IELTS Prize của Hội đồng Anh, Financial aid cho 5 khóa học trên Coursera (tổng giá trị $400). 

  Trong 2 tháng nghỉ dịch ở nhà, Huyền đã apply 6 gói học bổng 

Trong 2 tháng nghỉ dịch ở nhà, Huyền đã apply 6 gói học bổng 

Không giấu được niềm vui khi rinh về tay cùng lúc 6 học bổng, Huyền bày tỏ: ‘Mình nghĩ điểm cộng lớn nhất trong hồ sơ học bổng của mình là trải nghiệm đa dạng. Nếu chỉ xét riêng về học thuật thì có rất nhiều bạn cũng có thành tích tương tự hoặc cao hơn mình rất nhiều, nhưng nếu so sánh bề dày hoạt động ngoại khóa, mình tự tin rằng mình đã có kinh nghiệm ở nhiều mảng khác nhau: Đoàn-Đội, tình nguyện, cộng đồng, và kiếm tiền thông qua các công việc bán thời gian và dự án kinh doanh riêng.

Những trải nghiệm này không chỉ cho mình cơ hội thấu hiểu bản thân, từ đó tự mình vạch ra định hướng và kế hoạch rõ ràng cho tương lai, mà còn giúp mình trau dồi thêm các kĩ năng mềm vô cùng cần thiết’.

Huyền cũng cho biết, cô bạn luôn xem sự trung thực và chân thành là chìa khóa để chinh phục hội đồng tuyển sinh khó tính qua các vòng phỏng vấn. Trung thực không chỉ nói ‘đúng- đủ- vừa’ và không bao giờ phóng đại hay hạ thấp những gì bản thân đã đạt được. Huyền luôn cô gắng tìm hiểu thật thật kỹ về điều mà các chương trình đang tìm kiếm rồi lắp ghép các giá trị, trải nghiệm của bản thân sao cho phù hợp với điều đó. 

Ví dự khi apply học bổng Gakko và được hỏi về một điều khiến mình tự hào nhất, thay vì liệt kê thành tích trên trời dưới bể giải nọ giải kia thì mình đã viết về một lần vượt qua thất bại và cảm giác tự hào, nhẹ nhõm khi đã tự mình đứng dậy từ thất bại đó.

Điều này thể hiện mình biết yêu thương và trân trọng bản thân, có lòng tự trọng và thành thật với chính mình cũng như với hội đồng xét tuyển học bổng, và đây cũng chính là các phẩm chất phù hợp với tiêu chí ‘Educate both the Heart and the Mind/Giáo dục, nuôi dưỡng cả tâm hồn và trí tuệ’ của Gakko’.

Bí kíp chinh phục học bổng của Huyền: chân thành- trung thực- không tự ti về bản thânBí kíp chinh phục học bổng của Huyền: chân thành- trung thực- không tự ti về bản thân

Chán vì nghỉ dịch, nữ sinh 2k apply đỗ một lúc 6 học bổng, tiết lộ gặp trùm Shark Tank Mỹ nhờ bí kíp này 3

Tự tìm kiếm cơ hội thử sức đa dạng các hoạt động sao cho phù hợp với bản thân Tự tìm kiếm cơ hội thử sức đa dạng các hoạt động sao cho phù hợp với bản thân 

Talk cùng Shark Tank Mỹ

Năng động, đa tài, hoạt bát,… nữ sinh chuyên Ngữ luôn tìm thấy cơ hội thử sức các lĩnh vực mới cho bản thân ở trong mọi hoàn cảnh, mọi tình huống. Chia sẻ về một trong những kỷ niệm có sức ảnh hưởng nhất, Huyền nhớ lại khoảng thời gian tháng 12/2019, khi cô bạn nhận lời mời làm host cho chương trình Master of Investment 4.0 về chủ đề đầu tư bất động sản tổ chức bởi tập đoàn Big Invest Group. 

10X có cơ hội trở thành một trong những bạn trẻ may mắn nhất được gặp gỡ và trò chuyện với thần tượng lớn của show truyền hình thực tế ăn khách: ông Daymond John đến từ Shark Tank Mỹ.

‘Ngay từ lần đầu tiên mình xem Shark Tank năm lớp 7, Daymond John đã trở thành ‘Cá mập’ yêu thích của mình và là nguồn cảm hứng lớn để mình thử nghiệm với nhiều ý tưởng kinh doanh ngay từ khi còn là học sinh cấp 2.

Mình chưa từng mơ có một ngày mình sẽ được gặp trực tiếp và nói chuyện với ông. Đây là một trải nghiệm thực sự đáng nhớ đối với mình, nó nhắc nhở mình rằng khi mình thực sự cố gắng và nỗ lực, may mắn nhất định sẽ mỉm cười’. 

Chán vì nghỉ dịch, nữ sinh 2k apply đỗ một lúc 6 học bổng, tiết lộ gặp trùm Shark Tank Mỹ nhờ bí kíp này 5

Như Huyền trong chương trình Master of Investment 4.0 với ông Daymond John đến từ Shark Tank Mỹ.

Như Huyền trong chương trình Master of Investment 4.0 với ông Daymond John đến từ Shark Tank Mỹ.

Hiện tại, ngoài việc học, Như Huyền cũng thử sức với đam mê kinh doanh khi xây dựng mô hình cung cấp tài liệu ôn thi và tư vấn phương pháp học. Sau hơn 1 năm gây dựng, Huyền đã có trong tay hơn 1000 khách hàng đến từ 63 tỉnh thành trên cả nước. Các nguồn tài liệu đều do Huyền tự tay tổng hợp lại các tài liệu mà 10X đã dùng để ôn thi, sau đó tự đăng bài PR trên các group facebook, tìm kiếm tệp khách hàng thân thiết. 

Trong thời gian tới, Huyền sẽ gấp rút hoàn thành hồ sơ học bổng và sẽ lên đường đi du học sau khi tốt nghiệp lớp 12. 10X mong muốn phát triển theo hướng ‘Social Business’ – kinh doanh không chỉ chú trọng tạo lợi nhuận và còn đem lại nhiều giá trị về cả vật chất và tinh thần cho cộng đồng và xã hội.

‘Ở thời điểm hiện tại mình chưa kế hoạch cụ thể nào. Mình thấy mình còn trẻ và có rất nhiều cơ hội tiếp tục trải nghiệm, khám phá và học hỏi trước khi quyết định gắn mình vào một con đường cố định’ – Huyền bày tỏ. 

Theo Báo Đất Việt