Sau khi tham gia study tour tại ULIS, sinh viên Đài Loan đã có thể tự tin hát tiếng Việt như thế này! – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Sau khi tham gia study tour tại ULIS, sinh viên Đài Loan đã có thể tự tin hát tiếng Việt như thế này!

Từ ngày 15-26/7/2019, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức khóa bồi dưỡng ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam dành cho sinh viên Trường Đại học Quốc gia Chengchi, Đài Loan năm 2019. Đây là khóa học lần đầu tiên được tổ chức cho đoàn ĐH Chengchi nhưng Nhà trường đã tổ chức rất nhiều khóa học tương tự cho các đoàn quốc tế trong những năm qua.

Tiếng Việt là một ngôn ngữ ngày càng phổ biến tại Đài Loan. Đại học Quốc gia Chengchi là một trong những trường ĐH hàng đầu Đài Loan đã chính thức đưa ngôn ngữ tiếng Việt vào Chương trình đào tạo Cử nhân ngành Ngôn ngữ Văn hóa Đông Nam Á từ năm 2017 và đây cũng là ngành mới đang thu hút lượng sinh viên khá lớn của trường.

Dưới sự dẫn dắt của cô phụ trách Lê Thị Nhâm, đoàn sinh viên khoa Ngôn ngữ Văn hóa Đông Nam Á gồm 26 bạn đã có một chuyến trải nghiệm cực kỳ thú vị mang tên “Discover Viet Nam”. Chuyến đi này ngoài 10 buổi học ngôn ngữ, các bạn sinh viên còn được tham gia các hoạt động ngoại khóa đặc biệt là những chuyến du lịch tìm hiểu văn hóa địa phương Việt Nam như đến với Tràng An, xem múa rối nước, thăm làng gốm Bát Tràng, trải nghiệm về văn hóa ẩm thực Việt Nam v,v. 

Đoàn ĐH Chengchi trong lễ bế giảng khóa học ở ULIS

Cô Lê Thị Nhâm chia sẻ: “Chuyến trại hè mục đích không chỉ học ngôn ngữ, mà thông qua chuyến đi giúp các em có một cái nhìn thực tế, giúp các em yêu Việt Nam hơn, và sau chuyến đi các em sẽ khẳng định sự lựa chọn chuyên ngành Đông Nam Á của mình là một sự lựa chọn đúng đắn.”

Trong chuyến đi, các sinh viên Đài Loan đã được thầy cô và các sinh viên ULIS dạy hát những bài hát Việt Nam. Sau 2 tuần, các bạn đã tự tin biểu diễn hát bài “Mình yêu nhau từ bao giờ” trên sóng radio Đài Loan.

Hãy xem các bạn hát bài này nhé:

Hát trên radio

Hát tại ULIS

Các bạn cũng có thể nghe các bạn ĐH Chengchi chia sẻ về khóa học và quá trình học tiếng Việt của mình tại đây: Link.

Nguồn: Radio Taiwan International