Sắc màu Pháp ngữ 2020 – Kỷ niệm 50 năm thành lập Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Sắc màu Pháp ngữ 2020 – Kỷ niệm 50 năm thành lập Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ

Ngày 14/11/2020, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức ngày hội Sắc màu Pháp ngữ 2020 và lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ (OIF) tại Khu CT Khoa Pháp.

Tin trên báo chí:

Đến dự buổi lễ có đại diện các Tổ chức quốc tế, Nhóm các sứ quán và phái đoàn quốc tế có sử dụng tiếng Pháp tại Việt Nam (GADIF) và các cơ sở giáo dục có giảng dạy tiếng Pháp. Về phía Trường Đại học Ngoại ngữ có Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông; đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc trường; Ban Chủ nhiệm, cán bộ, giảng viên và sinh viên Khoa NN&VH Pháp.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông cho biết “Sắc màu Pháp ngữ” là một hoạt động thường niên được tổ chức tại Khoa NN&VH Pháp, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội nhằm tôn vinh Ngày Quốc tế Pháp ngữ. Năm nay, ngày hội được tổ chức vào ngày 14/11/2020 để kỷ niệm 50 năm thành lập Tổ chức quốc tế Pháp ngữ. Với sự tham dự đông đủ của các đại diện các tổ chức quốc tế, các nước có sử dụng tiếng Pháp, và các cơ sở giáo dục Pháp ngữ, “Sắc màu Pháp ngữ 2020” là sân chơi chung cho những người yêu tiếng Pháp tại Việt Nam. Ngày hội cũng là dịp để chúng ta nhìn lại chặng đường 50 năm tồn tại và phát triển của Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ, từ đó cùng suy nghĩ về những định hướng cho tương lai.

Tham dự ngày hội, khách tham quan đã có cơ hội chiêm ngưỡng bức tranh đa dạng của các nền văn hóa, trao đổi ý tưởng và tăng cường tình đoàn kết của cộng đồng Pháp ngữ. Tinh thần của ngày hội “Sắc màu Pháp ngữ” được thể hiện thông qua cuộc thi kiến ​​thức, triển lãm hình ảnh các nước nói tiếng Pháp, không gian âm nhạc và các trò chơi.

Điểm nhấn của Chương trình là vòng Chung kết cuộc thi “Danh nhân Cộng đồng Pháp ngữ”.  Bên cạnh đó, ngày hội cũng chứng kiến lễ trao giải cuộc thi “Tầm nhìn Việt Nam: Tiếp cận sức khỏe” do  Hội Hữu nghị Pháp-Việt vùng Choisy-Le-Roi tổ chức.

Trong khuôn viên công trình Khoa Pháp là Khu trại mang tên “Không gian Đất nước – Con người Pháp ngữ”. Khu trại được trang trí với mục đích tái hiện một Cộng đồng Pháp ngữ thu nhỏ, tôn vinh sự đa dạng văn hóa của các quốc gia nói tiếng Pháp. Khách tham quan được tham gia các Trò chơi truyền thống, trải nghiệm những giây phút giao lưu, chia sẻ, xây dựng tinh thần đoàn kết và tìm kiếm sự đồng điệu thông qua các hoạt động vui nhộn.

Tại Không gian âm nhạc, các bài hát tiếng Pháp du dương, các điệu nhảy truyền thống và hiện đại sôi động do chính các em học sinh, sinh viên đến từ các trường khác nhau thể hiện, dệt nên những sắc màu rực rỡ của giới trẻ Pháp ngữ.

Sắc màu Pháp ngữ 2020 kết thúc đã để lại những dấu ấn đậm nét về một không gian Pháp ngữ đặc sắc, thể hiện sự tôn vinh và kỳ vọng về tương lai của Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ.

Một số hình ảnh khác:

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media