Tọa đàm: Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tọa đàm: Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới

Ngày 14/11/2020, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức tọa đàm với chủ đề “Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới” tại Homies B2.

Kết hợp giữa hình thức trực tiếp và trực tuyến, tọa đàm nằm trong chuỗi tọa đàm về Mindfulness (chánh niệm) dành cho cán bộ, giảng viên, giáo viên của Nhà trường trong năm học 2020-2021, nhằm chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng Mindfulness trong giáo dục và xây dựng trường học hạnh phúc.

Tham dự tọa đàm có Phó Hiệu trưởng Hà Lê Kim Anh và các cán bộ, giảng viên, giáo viên quan tâm. 

Diễn giả của tọa đàm là 4 chuyên gia trong lĩnh vực Mindfulness, gồm có: Cô Hồ Gia Anh Lê – Chuyên gia về tư vấn và đào tạo Mindfulness, Đại học Yale NUS, Singapore; cô Lê Thị Mỹ Hằng – Đại diện của Wakeup Schools tại Việt Nam, nhà sáng lập doanh nghiệp xã hội An Ban; cô Trịnh Thị Ánh Hằng – Trưởng Bộ môn tiếng Anh khối kỹ thuật, Đại học Bách Khoa Hà Nội; cô Nguyễn Thị Kim Loan – Phó Giám đốc Đào tạo Bancas – Công ty bảo hiểm nhân thọ FWD Việt Nam.

Trong chương trình tọa đàm, các thầy cô đã được các diễn giả giới thiệu về Mindfulness, ứng dụng của Mindfulness trong công việc và cuộc sống, sự lan tỏa của Mindfulness trên thế giới và tại Việt Nam.

Trong các phần trình bày, các diễn giả đã chia sẻ những câu chuyện có thật, những kinh nghiệm và trải nghiệm của bản thân trong hành trình đến với Mindfulness. Nhờ áp dụng Mindfulness vào cuộc sống, các diễn giả đã cảm thấy cuộc sống trở nên hạnh phúc hơn, ứng xử hợp lý hơn với những người xung quanh, biết cách giảm áp lực công việc và áp dụng trong việc giảng dạy.

“Phải thay đổi bắt đầu từ bản thân thì chúng ta mới có thể thay đổi những điều khác. Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ góp phần tạo nên một ngôi trường hạnh phúc, từ đó lan tỏa hạnh phúc ra xã hội”, các diễn giả nhắn nhủ thông điệp tới các thầy cô giáo ULIS.

Các tọa đàm về Mindfulness tiếp theo sẽ được triển khai theo kế hoạch. Các thầy cô quan tâm vui lòng đọc tại: http://ulis.vnu.edu.vn/thong-bao-to-chuc-chuoi-toa-dam-ve-mindfulness-trong-nam-hoc-2020-2021/

Một số hình ảnh khác: