Quỹ học bổng Nitori dự kiến tài trợ 130 triệu/năm để cấp học bổng cho sinh viên ULIS – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Quỹ học bổng Nitori dự kiến tài trợ 130 triệu/năm để cấp học bổng cho sinh viên ULIS

Ngày 20/11/2019, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã có buổi làm việc với đại diện Quỹ học bổng Nitori – Nhật Bản.

Tham dự có Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy; Trưởng phòng HTPT Đỗ Minh Hoàng; Trưởng phòng CT&CTHSSV Vũ Văn Hải. Phía đối tác do ông Kazunori Takazawa làm trưởng đoàn.

Quỹ học bổng quốc tế Nitori thành lập ngày 15/3/2005 tại Nhật Bản, trực thuộc Tập đoàn Nitori, với mục đích trao học bổng, hỗ trợ cho sinh viên tài năng. Từ năm 2014, Quỹ bắt đầu chương trình học bổng cho sinh viên các trường đại học nước ngoài. Hiện nay, học bổng được mở rộng và trao cho sinh viên tại Đài Loan, Hoa Kỳ, Trung Quốc và Việt Nam. Tập đoàn Nitori chuyên về sản xuất đồ gỗ và nội thất, đã có nhà máy tại Việt Nam.

Tại buổi làm việc, đại diện Nitori Việt Nam đã bày tỏ mong muốn trao học bổng cho 10 sinh viên ULIS (giá trị khoảng 13 triệu/bạn) mỗi năm và hợp tác với Nhà trường trong việc tổ chức thực tập và tuyển dụng.

Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy đánh giá cao giá trị nhân văn và ý nghĩa thực tiễn mà Quỹ học bổng quốc tế Nitori đem lại, đặc biệt với các sinh viên Việt Nam nói chung và sinh viên ULIS nói riêng. Học bổng là sự động viên thiết thực đối với các em sinh viên, giúp các em có thêm sự hỗ trợ cả về vật chất và tinh thần để đạt kết quả xuất sắc trong học tập, rèn luyện và tham gia các hoạt động xã hội, cộng đồng. Nhà trường cũng chào đón các ý tưởng hợp tác trong công tác thực tập và tuyển dụng sinh viên.

Buổi làm việc giữa Trường Đại học Ngoại ngữ và Quỹ học bổng Nitori đã kết thúc tốt đẹp, mở ra cơ hội tiếp nhận thêm chương trình hỗ trợ học bổng cho sinh viên ULIS. Hai bên sẽ bàn bạc về việc ký kết cụ thể trong thời gian tới.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media