Phụ huynh học sinh: THCS Ngoại ngữ là ngôi trường hạnh phúc – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Phụ huynh học sinh: THCS Ngoại ngữ là ngôi trường hạnh phúc

Một ngôi trường mới,

Một đội ngũ trẻ,

Một triết lý giáo dục mới,

Bạn có tự tin trao con cho một ngôi trường như thế không?

“Lắng nghe ý kiến của phụ huynh học sinh sau 1 năm con học tại trường: Chúng tôi đã đúng!”

Một năm học sắp kết thúc, sự thay đổi của các học sinh UMS khiến bố mẹ dần xóa tan những nghi ngờ, băn khoăn, và đặt trọn niềm tin vào nhà trường, thầy cô và vào chính các bạn nhỏ.

Nụ cười của em – Tình yêu của mẹ

“Tôi vẫn còn nhớ những ngày tháng 5 năm 2019 năm mà con trai tôi bước vào kỳ thi chuyển cấp. Chẳng phải nói thì các bạn cũng biết ko bố mẹ nào ko muốn con vào trường tốt cả, với bao nhiêu niềm hy vọng đều đặt vào con .

Khi nghe thông tin tuyển sinh của trường THCS Ngoại ngữ, tôi đã bị chững lại một lát. Trường này là trường mới à? Quả thật đây là năm đầu tiên trường được thành lập và tuyển sinh năm đầu tiên và rồi tôi đã mua hồ sơ và nộp cho con.

Rồi ngày thi cũng đến!

Thực sự tôi hết sức bất ngờ là lượng thí sinh đăng ký dự thi lại nhiều đến thế và bất ngờ nữa là hơn 3000 thí sinh đi thi sáng 1/6 mà công tác tổ chức hết sức bài bản và chuyên nghiệp. Thực sự là khi con tôi thi tôi cũng nghĩ là con chỉ lấy kinh nghiệm là chính thôi chứ 3000 mà lấy có 100 chắc là quá khó” – phụ huynh Đ.T.N.M.

Và phụ huynh đó là cha của 1 trong 100 học sinh THCS Ngoại ngữ khóa đầu tiên.

Mới ngày nào mẹ đưa con đến trường thi

Đầu năm 2020, dịch bệnh xuất hiện, trở thành một trong những thử thách của thế kỷ. Và sự thật, COVID-19 đã làm thay đổi thế giới, trong đó có giáo dục.

Khi hầu hết các trường đang lúng túng với các phần mềm dạy học trực tuyến, thì thày và trò UMS đạt được những mục đích giáo dục của mình khi thành thạo sử dụng Microsoft Office Teams.

Nhờ đó, UMS không bị chậm chương trình một ngày nào! Đội ngũ trẻ, sẵn sàng đối mới và hội nhập, thành thạo với công nghệ mới giúp phụ huynh nhìn thấy những biến chuyển tích cực của con.

Hình ảnh tự học, tự làm việc nhà của các con được bố mẹ chia sẻ

“Đường xa mới biết ngựa hay. Trường non trẻ mới 1 năm tuổi thì cũng chưa khẳng định được nhiều. Những bài văn với ngôn ngữ chắc nịch, lý luận rõ ràng, những câu chuyện ứng dụng toán học, những rái cá bơi nhoay nhoáy, thổi sáo, tiếng Anh và Ngoại ngữ 2, những MV ca nhạc tự biên tự diễn, những dự án sáng tạo trong tất cả các môn học: văn học, địa lý, lịch sử, sinh học…có thể là dấu hiệu của những kĩ năng đang được rèn giũa với tính kỉ luật cao, từ những người thầy giỏi và có tâm” – phụ huynh bạn N.A.N chia sẻ.

Bằng sức trẻ, thầy cô UMS đem lại sự gần gũi và kết nối, cũng nhờ đó, học sinh thoải mái chia sẻ tâm tư hay vui mừng khi thầy cô cởi mở giải đáp thắc mắc.

Thầy cô gần gũi và sẻ chia

“Thầy cô rất gần gũi, thường xuyên tâm sự, chia sẻ với con. Trường còn ít bạn nên hoạt động gì các con cũng được cùng tham gia. Học tiếng anh nhiều, lại được học thêm ngoại ngữ 2 nên các bạn khá hào hứng”, cũng nhờ thế, mà dù để con tự học tại nhà 1 mình, “bố mẹ nhàn tênh”– phụ huynh bạn M.B.Q nói.

Bố mẹ tự tin hơn về khả năng tự học và tự lập của con, nhờ những kỹ năng được các thầy cô khuyến khích phát triển tại trường. “ TM kỳ 2 đã tiến bộ vượt bậc, dù không phải là học sinh chăm chỉ nhưng TM cũng đã biết sắp xếp, điều tiết viêc học hơn. Từ bạn học toán đuối của lớp, kỳ 2 con đã tự tin vươn lên, làm bài ở mức độ chính xác hơn rất nhiều” – phụ huynh bạn T.M nói.

Con tự tin, bản lĩnh

Bố mẹ mừng, chẳng lo

Một mùa tuyển sinh mới lại bắt đầu, nếu bạn còn băn khoăn chọn trường cho con, đừng chần chừ đưa THCS Ngoại ngữ vào danh sách lựa chọn hàng đầu.

“Chúng tôi đã đúng các bạn ạ, khi chúng tôi đặt niềm tin của mình và nhà trường, một ngôi trường non trẻ với đầy sự nhiệt huyết của các thầy cô giáo và BGH. Đây là ngôi trường hạnh phúc!”.

Thấy nụ cười của con – Mẹ tin, mẹ đã đúng!

Thầy cô, các anh chị lớp 7, và phụ huynh nhà trường đang sẵn sàng chào đón các em, những thành viên tương lai của gia đình UMS.

UMS Media – Tổng hợp